Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đội tuyển U18 nữ Việt Nam đã tiến bộ rất nhiều

Đó là khẳng định của huấn luyện viên Akira Ijiri về đội tuyển U18 nữ Việt Nam sau khi kết thúc Giải vô địch bóng đá U18 nữ Đông Nam Á 2022.

Đội tuyển U18 nữ Việt Nam đã kết thúc Giải vô địch bóng đá U18 nữ Đông Nam Á 2022 với ngôi á quân. Dù thi đấu rất nỗ lực, nhưng các cầu thủ nữ Việt Nam đã không thể gây bất ngờ và chịu thua U18 nữ Australia 0-2 ở chung kết.

Nhiều cầu thủ trong đội hình U18 nữ Việt Nam mới lần đầu tiên tham dự một giải đấu quốc tế nên không tránh khỏi những bỡ ngỡ. Dù vậy, các tài năng trẻ của bóng đá nữ Việt Nam đã có một giải đấu tốt với 5 trận thắng, 1 trận thua. Đặc biệt, tiền đạo Ngọc Minh Chuyên giành danh hiệu cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất giải.

Thầy trò huấn luyện viên Akira Ijiri đã có hành trình đáng nhớ tại Giải vô địch bóng đá U18 nữ Đông Nam Á 2022. Ảnh: VFF.

Thầy trò huấn luyện viên Akira Ijiri đã có hành trình đáng nhớ tại Giải vô địch bóng đá U18 nữ Đông Nam Á 2022. Ảnh: VFF.

Đánh giá về màn trình diễn của các học trò tại giải đấu, huấn luyện viên Akira Ijiri cho biết: “Trước giải đấu này, tôi từng nói rằng tôi muốn hướng đến sự phát triển của bóng đá khu vực Đông Nam Á nói chung, bao gồm cả bóng đá Việt Nam. Các cầu thủ U18 nữ Việt Nam đã tiến bộ rất nhiều qua các trận đấu và tôi rất vui vì điều đó. Việc đội nữ Việt Nam đã giành quyền tham dự World Cup nữ 2023 đã ảnh hưởng tích cực đến bóng đá Việt Nam”.

Nhận định về tương lai của các cầu thủ U18 nữ Việt Nam, huấn luyện viên Akira Ijiri nhắn nhủ: “Nếu bạn có ước mơ, hãy theo đuổi nó. Chúng ta nên bắt đầu với việc tập luyện về kỹ thuật ngay khi có cơ hội. Việc tập luyện kỹ thuật với bóng là rất quan trọng, thay vì chỉ tập trung vào rèn luyện thể lực”.

Theo kế hoạch, đội tuyển U18 nữ Việt Nam sẽ lên đường về nước vào ngày 6-8.

HOÀI PHƯƠNG