Đội tuyển Việt Nam đổi kế hoạch tập trung vì Covid-19

Gốc
Đội tuyển Việt Nam không hội quân ở Bình Định như dự kiến ban đầu, mà đóng quân luôn tại Hà Nội để chuẩn bị vòng loại World Cup 2022.
0:00 / 0:00
0:00

Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân trong vòng một tháng. Ảnh: VFF.

Kế hoạch ban đầu được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo thống nhất, là đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân tại Bình Định từ ngày 10 đến 18/5. Tại đây, đội sẽ giao hữu với đội chủ nhà Bình Định vào 17/5. Sau đó, toàn đội trở lại Hà Nội trước khi bay sang UAE.

Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, VFF và ông Park thống nhất, toàn đội sẽ không tới Bình Định mà chỉ tập tại Hà Nội.

Địa điểm đóng quân của đội tuyển Việt Nam là Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Các cầu thủ sẽ tập trung từ ngày 10 đến 26/5, sau đó lên đường sang UAE. Dự kiến đội sẽ có mặt tại Tây Á vào ngày 31/5.

Trên đất UAE, đội tuyển Việt Nam có khoảng 10 ngày tập luyện, tăng 4 ngày so với kế hoạch cũ. Đây là khoảng thời gian đủ để thầy trò Park Hang-seo làm quen với điều kiện thi đấu, sân bãi, cũng như những thay đổi thời tiết.

Hiện VFF chưa chốt việc đội tuyển Việt Nam có giao hữu trận nào tại UAE hay không. Phía liên đoàn cam kết, hỗ trợ tối đa công tác hậu cần và chuẩn bị cho đội.

Một vấn đề khác, cũng gây nhiều tranh cãi là danh sách sơ bộ. Vào chiều 4/5, một danh sách gồm 35 cầu thủ được công bố, trong đó có sự thiếu vắng của những cái tên như tiền vệ Văn Quyết (Hà Nội), trung vệ Hữu Tuấn (Hoàng Anh Gia Lai)... Dù vậy, VFF cho biết đây chưa phải danh sách chốt chính thức.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm. Vị trí nhì bảng đang thuộc về Malaysia với 9 điểm. Tiếp theo lần lượt là Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và cuối cùng là Indonesia (0 điểm).

Ba trận cuối cùng của thầy trò ông Park tại UAE, lần lượt là gặp Indonesia ngày 7/6, Malaysia ngày 11/6 và kết thúc là cuộc chạm trán đội chủ nhà UAE ngày 15/6.Tất cả các trận đấu của đội tuyển Việt Nam đều diễn ra lúc 23h45, giờ Hà Nội.

Phúc Nguyên

Nguồn Nông Nghiệp https://nongnghiep.vn/doi-tuyen-viet-nam-doi-ke-hoach-tap-trung-vi-covid-19-d289965.html