Đội tuyển Việt Nam tập huấn tại Nhật Bản: Rèn thể lực là chính

Gốc
(CATP) NGAY sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại ASIAD 17, HLV Miura đã cùng Đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) đến Trung tâm J-Green Sakai (thành phố Osaka), nơi đội sẽ tập huấn trong khoảng 20 ngày nhằm chuẩn bị cho AFF Cup 2014. Được biết, J-Green Sakai là Học viện đào tạo bóng đá trẻ của LĐBĐ Nhật Bản với hệ thống sân bãi tiêu chuẩn thế giới, là nơi tập trung thường xuyên của các đội trẻ và bóng đá nữ. Đội tuyển U-19 Việt Nam trong chuyến tập huấn hồi tháng 6 cũng được bố trí tại đây.

Trong khi đó, 8 cầu thủ vừa thi đấu tại ASIAD 17 là Bửu Ngọc, Minh Tuấn, Hoàng Thịnh, Hồng Quân, Huy Hùng, Huy Toàn, Duy Khánh và Ngọc Hải (được HLV T.Miura đặc cách cho phép về thăm gia đình) cũng sẽ có mặt tại Trung tâm J-Green Sakai vào ngày 4-10. Như vậy, 30 tuyển thủ có tên trong danh sách tập huấn đợt này đã có mặt đầy đủ đúng như kế hoạch. Mục tiêu chính của chuyến đi lần này là nhằm nâng cao nền tảng thể lực cho các cầu thủ. Vì vậy, được sự giới thiệu của LĐBĐ Nhật Bản (JFA), HLV thể lực Fujimoto Heroo sẽ đồng hành cùng ĐTVN trong suốt quá trình tập luyện tại J-Green Sakai. Hy vọng, sau chuyến tập huấn tại Nhật Bản, thể lực của các cầu thủ sẽ được cải thiện đáng kể, tiếp thêm sức mạnh cho đội tuyển trên hành trình hướng đến mục tiêu cao nhất tại AFF Cup sắp tới.

HLV T.Miura tiếp tục thể hiện quan điểm trong việc xây dựng bộ khung cho đội tuyển quốc gia, đó là đan xen giữa các cầu thủ dày dạn kinh nghiệm như Công Vinh, Tấn Tài, Vũ Phong, Phước Tứ... và các cầu thủ trẻ đang có phong độ ấn tượng trong màu áo Đội tuyển Olympic như Hồng Quân, Huy Hùng, Bửu Ngọc... Chỉ có duy nhất tân binh góp mặt trong đợt tập trung lần này là trung vệ Duy Khánh. Đây được xem là những cầu thủ có phong độ tốt nhất ở thời điểm hiện tại, nhưng quan trọng hơn cả là đều đáp ứng được các yêu cầu tương đối khắt khe của HLV trưởng người Nhật Bản.
Theo kế hoạch, ngày 8-10, đội sẽ có trận đấu tập đầu tiên trong chuyến tập huấn tại Nhật Bản với đội tuyển sinh viên địa phương, sau đó với Vissel Kobe (11-10) và Kyoto (15-10).

Tin nóng

Tin mới