Đội tuyển Việt Nam về nhì tại VTVCup 2019 Tôn Hoa Sen 2019

Gốc
Mặc dù đã chơi đầy bản lĩnh nhưng các cô gái đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã không thể vượt qua CLB NEC Red Rockets (Nhật Bản) và chấp nhận để thua với tỉ số 1-3 trong trận chung kết VTV Cup 2019.

Trong đội hình ra sân, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt không sử dụng chủ công Thanh Thúy khi chấn thương của cô chưa bình phục hoàn toàn. Trước một đối thủ được đánh giá mạnh hơn, các cô gái của đội tuyển Việt Nam đã chủ động giành thế dẫn điểm ngay khi bắt đầu trận đấu. Tuy nhiên, CLB NEC Red Rockets cũng cho thấy sức mạnh của mình khi bám đuổi từng điểm số với đội chủ nhà. Ở giây phút quyết định, đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng với tỉ số 29-27.

Đội tuyển Việt Nam đã thi đấu xuất sắc trong set thi đấu đầu tiên

Sang set 2, dù Bùi Thị Ngà, Dương Thị Hên đã rất nỗ lực để có những pha đánh bóng ăn điểm chiến thuật nhưng do lỗ hổng từ bước một nên những pha tổ chức tấn công của tuyển Việt Nam tỏ ra không hiệu quả. Các cô gái đến từ xứ sở hoa anh đào đã cho thấy tâm lý thi đấu vững vàng trước sức ép từ những cổ động viên từ khán đài để giành chiến thắng ở giai đoạn quyết định của set đấu với tỉ số 25-17 qua đó kéo trận đấu về thế cân bằng.

Set 3 chứng kiến sự hiệu quả từ hàng chắn của CLB NEC Red Rockets trước những mũi tấn công của đội tuyển Việt Nam. Lúc này, các học trò của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã bộc lộ những điểm yếu trong đội hình khi để đối thủ có chuỗi lên điểm liên tiếp. Set đấu kết thúc với tỉ số 25-17 nghiêng về các cô gái Nhật bản.

Ở set 4, với thể lực giảm sút sau trận lội ngược dòng trước CHDCND Triều Tiên, tuyển Việt Nam đã để thua với tỉ số cách biệt 16-25 qua đó giành ngôi Á quân.

ĐÌNH TOÁN; ảnh: VTV