Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đôi vợ chồng dũng cảm bắt cướp

Báo Công An Nhân Dân
Gốc

Sau khi thực hiện 2 vụ cướp giật túi xách liên tiếp của người đi đường, Hà và Viên lái xe như điên hòng tẩu thoát thì bị đôi vợ chồng đi cùng chiều quay ngang xe máy để cản đường. Được quần chúng hỗ trợ kịp thời nên cả 2 tên đều bị bắt.

Chị Phạm Thị Hiền (33 tuổi), làm thợ may ở phố Hàng Than - phường Lam Sơn (TP Thanh Hóa) cùng chồng là anh Nguyễn Hữu Thanh đang trên đường đến Công viên Thanh Quảng (đường Lê Hoàn - phường Lam Sơn) thì nghe tiếng tri hô bắt cướp.

Vừa quay đầu lại, anh Thanh phát hiện 2 người đeo khẩu trang kín mặt, điều khiển xe với tốc độ lớn. Xác định đây là bọn cướp đang tìm cách thoát thân, lập tức anh Thanh quay ngoặt đầu xe ngang đường khiến 2 tên cướp đâm thẳng vào xe mình.

Anh Thanh bị xe đè nằm bất động phải đưa vào bệnh viện điều trị. Chị Hiền cũng bị thương nhưng cố gượng dậy giữ chặt đuôi xe của bọn cướp. Cố thoát thân, bọn chúng rồ ga kéo lê chị một đoạn dài trên đường. Chị đã dùng hết sức mình kéo mạnh làm 2 tên cướp ngã nhào…

Trần Thế Viên, Vũ Văn Hà và tang vật vụ án.

Tại Công an phường Lam Sơn (TP Thanh Hóa), 2 đối tượng này khai nhận: Khoảng 19h ngày 11/12, Vũ Văn Hà trú tại thôn Minh Sơn (Tân Dân, Tĩnh Gia) đến nhà Trần Thế Viên, trú tại thôn 3 (Hải Lĩnh, Tĩnh Gia) rồi cùng nhau vào thành phố Thanh Hóa để cướp giật túi xách của người đi đường. Đến gần cầu Lai Thành, 2 tên dừng xe tháo BKS bỏ vào cốp, Hà nhặt một vỏ chai thủy tinh, Viên nhặt đá bỏ vào túi, đề phòng nạn nhân đuổi theo thì chống trả lại.

Khi đến đường Lê Hoàn, Vũ Văn Hà phát hiện 2 phụ nữ đi xe máy, người ngồi sau ôm một túi xách. Hà đã rà xe sát lại dùng tay trái giật được túi xách rồi bỏ chạy. Đi được một đoạn, bọn chúng phát hiện chị Đồng Thị Kim Thoa điều khiển xe Nouvo màu đen, có treo túi xách ở ghi đông bên trái. 2 tên này tiếp tục giật túi xách của chị rồi phóng xe chạy trốn. Chị Thoa đuổi theo thì bọn chúng vứt lại một túi xách khác để đánh lạc hướng tẩu thoát.

Khám người đối tượng, lực lượng chức năng thu được 1 túi xách, bên trong có 6,6 triệu đồng, 2 thẻ ATM và giấy tờ tùy thân của chị Đồng Thị Kim Thoa (giáo viên Trường Sư phạm 12+2).

Khám cốp xe Sirius của đối tượng, lực lượng chức năng phát hiện 1 BKS 36P2 - 9460 (là số xe mà bọn chúng tháo ra hòng che mắt cơ quan chức năng); hơn 10 CMND và GPLX (được xác định là số tài sản của các nạn nhân mà bọn chúng đã cướp giật trước đó), 2 ĐTDĐ, vỏ chai, đá...

Trước hành động dũng cảm của vợ chồng chị Phạm Thị Hiền trong công tác đấu tranh chống tội phạm, sáng 12/12, lãnh đạo UBND TP Thanh Hóa và Công an TP Thanh Hóa đã trực tiếp tới nhà anh chị thăm hỏi, động viên và trao số tiền 2 triệu đồng để anh chị có thêm tiền thuốc men chữa trị vết thương

Đ.H.

Nguồn CAND: http://www.cand.com.vn/vi-VN/phapluat/2008/12/105691.cand