Đôi vợ chồng hiếm muộn mừng tủi khi nhặt được bé sơ sinh

Gốc
GiadinhNet – Một số người đi tập thể dục buổi sáng thì phát hiện một bé trai bị bỏ rơi bên đường, trước số nhà 86 Trần Thị Lý (phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam).

Ngày 2/12, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam (đóng tại Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết vừa tiếp nhận một cháu bé bị bỏ rơi bên đường.

Được biết, vào rạng sáng ngày 1/12, một số người dân đi tập thể dục bỗng nhiên phát hiện một cháu bé sơ sinh đang nằm khóc bên lề đường, trước số nhà 86 Trần Thị Lý (phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam).

“Khi nghe mọi người nói phát hiện cháu bé mới sinh bị bỏ rơi trước nhà, tôi chạy ra mở cổng thì phát hiện cháu, thương lắm. Sau đó, tôi cùng mọi người đưa cháu vào bệnh viện cấp cứu”, bà Trần Thị Hòa (42 tuổi, chủ nhà 86 Trần Thị Lý (phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn) cho biết.

Đôi vợ chồng hiếm muộn mừng tủi khi nhặt được bé sơ sinh - Ảnh 1

Cháu bé đã may mắn được phát hiện.

Sau khi tiếp nhận cháu bé, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam tiến hành cấp cứu cho cháu. Cháu bé nhập viện trong tình trạng còn đỏ hỏn, dây rốn bánh nhau còn dính trên người, không có áo quần...

Các bác sĩ đã tiến hành sơ cứu, lau khô, ủ ấm và cắt dây rốn cho cháu bé. Được biết, cháu bé nặng 2,8kg, là cháu trai, không bị dị tật, không bị côn trùng cắn...

“Hiện tại, sức khỏe của cháu đã hoàn toàn bình thường, cháu đã có thể uống sữa và ngủ ngon”, bác sĩ Võ Thôi, Trưởng Khoa sản - Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam cho biết.

Được biết, hiện các cơ quan chức năng đã tới bệnh viện để lập biên bản, thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để tìm người thân. Nếu trong vòng 30 ngày, không có ai là người thân của cháu bé tới nhận thì địa phương sẽ giao cho người đăng ký xin nuôi cháu theo quy định của pháp luật.

Trong lúc đó, theo bà Hòa, sự việc cháu bé bị bỏ rơi bên đường trước cổng nhà của gia đình bà như một cơ duyên vì vợ chồng bà sống với nhau 12 năm mà chưa có con.

“Hiện vợ chồng tôi nhận chăm sóc cháu cùng bệnh viện. Và vợ chồng tôi mong muốn nhận cháu làm con, chăm sóc cho cháu…”, bà Hòa nói.

Đức Hoàng/Báo Gia đình & Xã hội

Tin nóng

Tin mới