Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đội xét nghiệm nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy khẩn cấp truy tìm F0 ở chợ Bình Điền

50 nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy được chia thành các đội xét nghiệm nhanh và xét nghiệm RT-PCR khẩn cấp lên đường đi chợ đầu mối Bình Điền để hỗ trợ TPHCM truy tìm F0 sau khi phát hiện nhiều trường hợp dương tính tại đây.

Sáng 5/7, đội tình nguyện gồm 50 nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục lên đường hỗ trợ TPHCM trong công tác lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 tại chợ đầu mối Bình Điền, quận 8.

Đội tình nguyện của Bệnh viện Chợ Rẫy chia thành các tổ thực hiện xét nghiệm nhanh và xét nghiệm RT-PCR ngay tại chỗ để đưa ra kết quả xét nghiệm nhanh nhất có thể nhằm truy tìm các trường hợp F0 tại chợ đầu mối Bình Điền.

Các bác sĩ trang bị bảo hộ trước khi lên xe di chuyển đến điểm lấy mẫu.

Lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, từ 29/6, TPHCM tổ chức cao điểm xét nghiệm tầm soát Covid-19 diện rộng toàn thành phố với hơn 1 triệu mẫu mỗi ngày. Trong đó, các địa phương được xếp vào nhóm nguy cơ rất cao gồm quận 8, Bình Tân, Tân Phú, huyện Hóc Môn, Bình Chánh, và một phần của TP Thủ Đức (quận Thủ Đức cũ) mỗi ngày lấy 500.000 mẫu.

Để chung tay cùng thành phố trong công tác truy vết F0 trong cộng đồng, Bệnh viện Chợ Rẫy đã cử nhiều đội tình nguyện với hàng trăm lượt nhân viên y tế tham gia lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại quận 8.

Các bác sĩ Chợ Rẫy lấy mẫu xét nghiệm cho người dân quận 8.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Kiểm, Khoa Nội tổng quát, Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ, anh luôn trong tinh thần sẵn sàng tham gia các đoàn tình nguyện hỗ trợ TPHCM trong việc phòng chống dịch bệnh. Dù phải làm việc với cường độ cao và môi trường nguy cơ lây nhiễm cao nhưng các thành viên trong đoàn tình nguyện vẫn luôn sẵn sàng, xung kích để góp sức khống chế dịch bệnh.

"Chúng tôi cố gắng góp một phần công sức nhỏ của mình cùng thành phố trong việc truy tìm F0 trong cộng đồng với hy vọng sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa thành phố trở lại nhịp sống bình thường", bác sĩ Kiểm nói.

Đội ngũ tình nguyện viên của Bệnh viện Chợ Rẫy luôn sẵn sàng cùng TPHCM dập dịch COVID-19.

Trước đó, với tinh thần sẵn sàng xung trận, chung tay góp sức cùng thành phố kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh, vào chiều và khuya 4/7, 40 nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy đã đến thực hiện các xét nghiệm nhanh xuyên đêm tại chợ đầu mối Bình Điền để tầm soát F0 tại địa điểm này.

Từ khi TPHCM triển khai cao điểm lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 diện rộng trong cộng đồng vào ngày 29/6, đến nay, Bệnh viện Chợ Rẫy đã điều 6 đoàn tình nguyện với hơn 500 lượt nhân viên y tế tham gia lấy mẫu xét nghiệm tại khu vực quận 8.

Ngô Bình

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/doi-xet-nghiem-nhanh-benh-vien-cho-ray-khan-cap-truy-tim-f0-o-cho-binh-dien-post1352241.tpo