“Dokéo - Bách khoa thư thế hệ mới” dành cho trẻ em

Gốc
Nhắc đến bách khoa thư, hẳn nhiều người hình dung một pho sách đồ sộ, chi chít chữ, với các mục từ xếp theo thứ tự bảng chữ cái, tổng hợp toàn bộ tri thức của nhân loại. Tuy nhiên, với “Dokéo - Bách khoa thư thế hệ mới” lại là một câu chuyện khác.

Bìa cuốn sách “Dokéo - Bách khoa thư thế hệ mới” dành cho trẻ em

Ở đó, người đọc là các em nhỏ cũng có thể tìm thấy đủ thứ trên đời, được trình bày và minh họa theo chủ đề và được phân bậc cụ thể.

Dokéo bao gồm 7 “mảnh ghép”, bao quát tri thức thuộc mọi lĩnh vực, từ tự nhiên đến xã hội, từ những nguyên lí khoa học đến những vấn đề thời sự hiện nay. 7 “mảnh ghép” đó mang tên: Động vật và thực vật; Khoa học về Trái đất; Cơ thể người; Khoa học và kĩ thuật; Lịch sử; Thế giới ngày nay; Nghệ thuật, giải trí, thể thao.

Thông qua những hình ảnh sinh động các em nhỏ sẽ dễ dàng tiếp cận tri thức hơn

Nhưng điều quan trọng góp phần làm nên sự hấp dẫn của cuốn sách chính là 15 hồ sơ (có lẽ vì vậy mà nó mang tên Dokéo, trong tiếng Pháp nghĩa là “tư liệu”). Đây có thể gọi là những “điểm dừng” thú vị trong cuộc hành trình tìm kiếm tri thức, nơi bạn có thể “zoom” vào những chủ đề mà bất cứ bạn nhỏ nào cũng quan tâm: Khủng long, Thiên văn học, Máy móc hoạt động thế nào? Ai Cập cổ đại… Không chỉ có những hình ảnh minh họa tả thực, chính xác, Dokéo còn tràn ngập những hình vẽ ngộ nghĩnh và bắt mắt khác.

Nhân dịp ra mắt cuốn sách này, sáng mai ngày 17.8 tại Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, HN), NXB Kim Đồng tổ chức chương trình“Thử thách cùng Dokéo” nhằm hướng dẫn kỹ năng đọc bách khoa thư như một công cụ tự học cho các em nhỏ. Đây là chương trình vô cùng hữu ích cho các bậc phụ huynh giúp con em mình tiếp cận tri thức một cách chủ động.

Chương trình bắt đầu từ 9h, vào cửa tự do.

Tin nóng

Tin mới