Dominic Thiem vô địch Giải Barcelona Open 2019

Gốc
Đánh bại Daniil Medvedev, tay vợt Dominic Thiem chính thức đăng quang tại Barcelona Open 2019.

Tái ngộ bại binh dưới tay mình ở St.Petersburg năm ngoái, đặc biệt là vừa đánh bại hạt giống số 1 Rafael Nadal, Dominic Thiem nhập cuộc có phần chủ quan. Ở game cầm giao bóng đầu tiên, hạt giống số 3 đã phải đối mặt với 3 break-point liên tiếp. Chỉ cứu nguy được 2 cơ hội đầu, tay vợt người Áo bị đối thủ đoạt mất game, trước khi thua trắng 3 game đầu của trận chung kết.

Sau những phút chệch choạc, Thiem mới chợt bừng tỉnh. Dù có lợi thế dẫn trước 40-0 nhưng phải rất vất vả sau đó, anh mới có được game thắng đầu tiên trước hạt giống số 7 người Nga sau cú trái tay bỏ nhỏ tinh tế.

Thiem cũng chính là tay vợt người Áo đầu tiên đăng quang tại Barcelona Open.

Ngay sau những phút chủ quan, Thiem chơi lấn lướt và kiểm soát thế trận hoàn toàn. Medvedev lúc này chỉ còn cách gắng gượng chống đỡ trước sức ép mỗi lúc một gia tăng. Trước game cuối set đầu tiên, tay vợt người Nga đã phải yêu cầu đến chăm sóc y tế nhưng rồi cũng phải gác vợt ở set-point thứ 3.

Trong set 2, người hâm mộ làng banh nỉ chứng kiến thế trận 1 chiều thuộc về Thiem. Anh chỉ thua vỏn vẹn 3 điểm giao bóng một, trước khi ấn định chiến thắng "hủy diệt" 6-4, 6-0 bằng điểm winner thuận tay sau pha lên lưới chuẩn xác.

Không thua 1 set nào, Thiem lần đầu tiên vô địch Barcelona Mở rộng, và trở thành tay vợt người Áo đầu tiên đăng quang giải ATP 500 trên sân đất nện tại đây kể từ sau Thomas Muster vào năm 1996.

Đây cũng là chức vô địch ATP thứ 2 ở mùa giải năm nay của "Hoàng tử sân đất nện" sau Masters 1000 đầu tiên ở Indian Wells hồi tháng 3. Tính đến nay, 9 trong 13 danh hiệu ATP của Thiem đến từ mặt sân đất nện.

Ngọc Tú