Đồn cảnh sát tại Ấn Độ bị tấn công, 9 người chết

Gốc
(TNO) Một nhóm tay súng đã tấn công trạm xe buýt và đồn cảnh sát ở ở thị trấn Dinanagar, bang Punjab, miền bắc Ấn Độ khiến ít nhất 9 người thiệt mạng và 4 người khác bị thương. Các tay súng đang cố thủ tại đồn cảnh sát, trong khi lực lượng an ninh bao vây bên ngoài.

Chiếc xe nhóm tay súng sử dụng - Ảnh chụp màn hình Hindustan Times

Nhóm tay súng mặc đồng phục quân đội đã tấn công vào đồn cảnh sát ở thị trấn Dinanagar, huyện Gurdaspur, bang Punjab sáng 27.7. Hindustan Times (Ấn Độ) cho biết có khoảng 3, 4 tay súng đi trong một chiếc xe hơi và nổ súng vào đồn cảnh sát vào lúc 5 giờ 30 (giờ địa phương). Nhóm này cũng tấn công vào một trạm xe buýt.

Hiện các tay súng đang cố thủ tại đồn cảnh sát. Lực lượng an ninh bao vây ở ngoài và đang xảy ra đấu súng. Bộ nội vụ Ấn Độ thông báo không có con tin bị bắt trong vụ tấn công.

Tờ Times of India cho hay 6 dân thường và 3 cảnh sát đã thiệt mạng, 4 người khác bị thương. Một tay súng được cho đã bị tiêu diệt.

Các trường học tại Gurdaspur đã được đóng cửa, theo tờ Times of India. Bộ trưởng Nội vụ Rajnath Singh đã gọi điện cho thủ hiến bang Punjab, ông Parkash Singh Badal để yêu cầu thông báo tình hình tại Gurdaspur.

Trong một diễn biến khác, 5 quả bom đã được tìm thấy trên đường ray xe lửa giữa thị trấn Dinanagar và Pathankot.

Người dân tập trung bên ngoài đồn cảnh sát bị các tay súng chiếm giữ ở thị trấn Dinanagar, huyện Gurdaspur, bang Punjab sáng 27.7 - Ảnh chụp màn hình Express

Bảo Vinh

Tin nóng

Tin mới