Đón con gái đầu lòng, cha đẻ Facebook quyên tặng 99% tài sản

Gốc
Người sáng lập ra trang mạng xã hội phổ biến Facebook Mark Zuckerberg chiều hôm qua đã gửi một bức thư dài tới con gái đầu lòng mới sinh.

Đón con gái đầu lòng, cha đẻ Facebook quyên tặng 99% tài sản - Ảnh 1

Hình ảnh hai vợ chồng Mark - Priscilla hạnh phúc bên con gái mới sinh.

Trong niềm vui hân hoan khi lên chức ông bố bà mẹ, cặp đôi trẻ này đã viết một bức tâm thư dài đăng trên Facebook, trong đó tiết lộ kế hoạch sẽ hiến tặng gần như toàn bộ số gia tài kếch xù mà họ đang sở hữu cho hoạt động từ thiện.

Cặp đôi Mark – Priscilla sẽ quyên góp 99% số cổ phần Facebook – hiện tại tương đương với 45 tỷ USD - cho các hoạt động trong tổ chức từ thiện mang tên “Sáng kiến Chan Zuckerberg”. Tổ chức này được lập ra với mục đích “cá nhân hóa việc học, chữa trị bệnh, kết nối mọi người và xây dựng các cộng đồng vững chắc. Tất cả những thứ đó đều nhằm thúc đẩy tiềm năng con người và tuyên truyền bình đẳng cho mọi trẻ em – những mầm mon tương lai của thế giới”.

Trong bức thư dài gửi tới con gái, cặp bố mẹ chia sẻ “Cha mẹ biết rằng số tiền đóng góp này chỉ là phần nhỏ nếu như so với nguồn tài nguyên dồi dào và tài năng vượt bậc của những con người đang làm việc trong lĩnh vực sáng tạo. Nhưng cha mẹ muốn làm mọi thứ có thể, làm việc bên cạnh với nhiều người như vậy”.

Cha đẻ Facebook đã quyết định đặt tên con gái mình là Max. Tuy ngày giờ sinh của cô bé không được tiết lộ nhưng trong bức thư, Mark đã bày tỏ niềm xúc động khi nhắc đến con gái mình chào đời vào đầu tuần diễn ra Lễ Phục sinh.

Hiện ông chủ Mark (31 tuổi) vẫn đang trên đỉnh cao sự nghiệp khi điều hành quản lý trang mạng xã hội phổ biến rộng trên toàn cầu. Anh đang là chủ sở hữu của một số tài sản khổng lồ, nhiều đến mức thậm chí dù Mark có cho đi 99% số cổ phần thì anh và vợ vẫn nắm giữ số tài sản còn lại có giá trị tương đương 450 triệu USD.

Facebook cho biết việc hiến tặng cổ phần của Mark sẽ không làm ảnh hưởng đến vị trí của anh trong việc điều hành công ty. “Anh tiếp tục sẽ giữ chức vụ CEO trong nhiều năm tới nữa”, công ty Facebook khẳng định.

Hồng Hạnh (theo USA Today)

Tin nóng

Tin mới