Đón con gái đầu lòng, ông chủ Facebook hiến 45 tỷ USD làm từ thiện

Gốc
CEO Facebook, Mark Zuckerberg vừa tuyên bố, vợ chồng anh sẽ hiến tặng 99% cổ phiếu Facebook trị giá khoảng 45 tỷ USD để làm từ thiện.

Tuyên bố trên của Zuckerberg được đưa ra sau khi vợ chồng anh chào đón con gái đầu lòng cách đây không lâu. Hiện ông chủ trẻ này đang sở hữu khoảng 4 triệu cổ phiếu hạng A của mạng xã hội Facebook và khoảng 419 triệu cổ phiếu siêu biểu quyết.

Gần như toàn bộ số cổ phiếu này sẽ được sử dụng trực tiếp cho hoạt động từ thiện của Zuckerberg. Anh dự định sẽ bán hoặc tặng không quá 1 tỷ USD cổ phiếu Facebook mỗi năm trong vòng 3 năm tới.

Trong lá thư gửi “con gái rượu”, Zuckerberg cho biết, vợ chồng anh đã cam kết hiến 99% cổ phiếu Facebook trị giá 45 tỷ USD để làm từ thiện thông qua một tổ chức mới có tên Chan Zuckerberg Initiative (Sáng kiến Chan Zuckerberg). Quỹ này dự kiến sẽ tài trợ cho lĩnh vực giáo dục, chăm sóc y tế, kết nối cộng đồng, và xây dựng những cộng đồng mạnh lành mạnh.

Đón con gái đầu lòng, ông chủ Facebook hiến 45 tỷ USD làm từ thiện - Ảnh 1

Vợ chồng Mark Zuckerberg - Priscilla Chan vừa chào đón con gái đầu lòng có tên là Max.

Bức thư có đoạn viết: “Max yêu quý, bố mẹ yêu thương con và cảm thấy có trách nhiệm rất lớn trong việc tạo ra một thế giới tốt lành hơn cho con và tất cả trẻ em trên thế giới này. Bố mẹ ước mong con có một cuộc sống tràn ngập tình yêu, hy vọng và niềm vui giống như những gì con đã đem lại cho bố mẹ.”

Ông chủ Zuckerberg chia sẻ, quỹ Chan Zuckerberg Initiative sẽ dùng để kết nối mọi người trên toàn thế giới, khơi dậy tiềm năng của con người và thúc đẩy quyền bình đẳng cho trẻ em thế hệ mai sau./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo Bloomberg, WSJ

Tin nóng

Tin mới