Đồn đoán quanh đám cưới con trai Tổng thống Indonesia

Gốc
ANTĐ - Tiệc chiêu đãi mừng đám cưới của con trai út Tổng thống Indonesia đã diễn ra tối qua với khoảng 3.500 khách mời. Đám cưới linh đình suốt 3 ngày này dù được cho là xuất phát từ tình yêu nhưng cũng không ngớt lời đồn đoán liên quan đến những tính toán chính trị.

Năm 2007, Edhie “Ibas” Baskoro Yudhoyono trông thấy Siti Ruby Aliya Rajasa lần đầu tiên tại Dinh thự Tổng thống Cipanas ở Tây Java. Cũng chính tại địa điểm này, đúng dịp sinh nhật chú rể 31 tuổi, Edhie đã trao nhẫn cưới cho cô dâu Siti 25 tuổi từng đi du học Anh quốc về.

Chuyện sẽ không có gì ầm ĩ nếu không phải vì chú rể là con út của Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono còn cô dâu là con gái Bộ trưởng Kinh tế Nội các Hatta Rajasa.

Vài ngày trước đây, đảng Ủy thác dân tộc - PNA đã tuyên bố đề cử ông Hatta làm ứng cử viên cho cuộc bầu cử Tổng thống năm 2014. Thông tin trên Jakarta Globe cũng cho hay, các chính trị gia của Đảng dân chủ cầm quyền của ông Yudhoyono vội nói rằng mối quan hệ đặc biệt giữa hai gia đình trên không có nghĩa là đảng Dân chủ ủng hộ việc ứng cử của ông Hatta. Dù vậy tin đồn rộ lên rất có thể ông Hatta sẽ là người kế nhiệm Tổng thống Yudhoyono.

Theo Jakarta Post, đây không phải là tình yêu sét đánh của đôi trẻ nhưng tình cảm nảy nở dần nhờ sự vun vén của hai bên cha mẹ. Một nguồn tin thân cận cho biết, ban đầu Aliya từ chối Ibas vì cô đã có bạn trai đang làm việc ở Anh, nơi cô học thạc sỹ, Nhưng dần dần Aliya thuận theo lời khuyên bảo của cha mẹ.

Đám cưới diễn ra trong 3 ngày, hôm thứ 22-11 là theo nghi thức truyền thống, hôm 24-11 là lễ tuyên thệ và 26-11 là tiệc mừng. Tổng thống Indonesia, người có mức lương chưa đầy 7.000 USD/tháng khẳng định, đám cưới con trai ông là gia đình tự bỏ tiền túi, không sử dụng “một đồng ngân quỹ nhà nước”. Ông cũng khuyến cáo khách mời không nên mang quà mừng đám cưới.

Anh Vũ

Tin nóng

Tin mới