Đón đọc Đại Đoàn Kết số 250 ra ngày 7-9-2013

Gốc
Đại Đoàn Kết số 250 ra ngày 7-9-2013 trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc những tin, bài chính sau đây:

* Những biến cố lũ quét và sạt lở đất vừa xảy ra tại các tỉnh miền núi phía Bắc đang cho thấy rõ hơn rằng kinh tế càng phát triển, hạ tầng càng rộng khắp thì môi trường càng dễ bị tổn thương. Bên cạnh đó cũng hé lộ lỗ hổng không nhỏ trong công tác chuẩn bị phòng tránh thiên tai, đồng thời cho thấy sự xao lãng đáng lo ngại đối với vấn đề môi trường trong phát triển, không chỉ tại khu vực miền núi phía Bắc…Thảm họa và thông điệp an dân Bài viết trong mục Thời luận của tác giả Thanh Như.

* Những ngày qua, không khí đau thương đang bao bao trùm lên mái trường THCS Bản Khoang (Sa Pa- Lào Cai) bởi trước đó cả thầy và trò cùng háo hức chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới. Vậy mà tất cả đã tan tành trong phút chốc, và biến thành nỗi ám ảnh khôn nguôi…Nhưng, Khổ mấy cũng không chùn bước – Bài viết của tác giả Hương Lê trong mục Góc nhìn Đại Đoàn Kết một lần nữa muốn nhấn mạnh đến nghị lực, của những người thầy trong sự nghiệp gieo chữ ở vùng cao.

* Từ khi thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với việc xây dựng nông thôn mới, đến nay đời sống của nhân dân xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh được cải thiện đáng kể, cơ sở hạ tầng ngày càng khang trang hơn…Sẽ có rất nhiều kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết Tấm gương Tân Nhứt - trang Trên Địa bàn dân cư.

* Ngày 6-9, Hội thảo Chính sách bảo hiểm hưu trí và các khuyến nghị sửa đổi Luật Bảo hiểm xã hội đã diễn ra tại Hà Nội. Rất nhiều ý kiến, phương án đề xuất đưa ra tại hội thảo này sẽ được PV Hoài Vũ phản ánh các đầy đủ trong bài Cần nghiên cứu lộ trình tăng dần tuổi nghỉ hưu – Trang Thời sự.

* Mô hình liên kết 4 nhà quá lỏng lẻo khiến nông nghiệp không thể bứt phá được là vấn đề được đưa ra "mổ xẻ” rất gay gắt tại hội thảo tổng kết các mô hình tổ chức sản xuất, quản lý trong nông nghiệp, nông thôn do Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức ngày 5-9…Qua hội nghị này, nhiều người kỳ vọng, thời gian tới khu vực nông nghiệp sẽ có "sóng lớn”. Sản xuất nông nghiệp, sắp có sóng lớn – Bài viết trên trang Kinh tế - Xã hội.

* Các nhà hoạch định chính sách đang đau đầu giải bài toán thoái vốn ngoài ngành làm sao để ổn định thị trường. Tuy nhiên, diễn biến thời gian gần đây cho thấy, các doanh nghiệp đa ngành đang ào ạt rút chạy khỏi thị trường…Khó giữ thế thăng bằng – bài viết của PV Thúy Hằng phản ánh sâu về vấn đề "nóng bỏng” này.

Và nhiều bài viết hấp dẫn ở các chuyên mục khác… mời các bạn đón xem.

ĐĐK

Tin nóng

Tin mới