Đón đọc Đại Đoàn Kết số 300 ra ngày 27-10-2013

Gốc
Đại Đoàn Kết số 300 ra ngày 27-10-2013 trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc những tin, bài chính sau đây:

* Thời gian gần đây có một thực tế, cứ xảy ra vụ đâm chém, cướp, giết nào có vẻ "to tát” một tý là thông tin lại sôi sùng sục. Có lúc nào chúng ta tự đặt câu hỏi: Sự nảy sinh liên tục cái ác như hiện nay là do chính mỗi chúng ta vô tình hoặc cố ý tiếp tay không? Đó cũng chính là vấn đề được đặt ra khi tác giả bài viết "Đừng cổ vũ thêm cho cái ác” cho rằng, một bộ phận giới truyền thông đã không tỉnh táo khi đối diện với cái xấu, cái ác trên trang Vấn đề & Dư luận số 300 ra ngày 27-10. Trân trọng cùng bạn đọc!

* Trao đổi với Đại Đoàn Kết bên lề Kỳ họp thứ 6, QH khóa XIII đang diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, bà Võ Thị Dung- ĐBQH, Chủ tịch UBMTTQ TP. Hồ Chí Minh bày tỏ: "Khoảng cách giàu - nghèo bây giờ đang ở mức độ nào? Mà nghèo một tí cũng không sao, sợ nhất là sự băng hoại về tinh thần, về đạo đức, về văn hóa có thể làm suy kiệt tương lai của cả một dân tộc". Bà Dung cũng cho rằng, mong muốn kỳ vọng của nhân dân là qua kỳ họp lần này sẽ có những giải pháp đột phá để thúc đẩy nền kinh tế, để đời sống người dân đỡ khó khăn. Đó cũng là nội dung bài viết: "Tôi đem đến Kỳ họp nhiều tâm tư của nhân dân” của tác giả Cẩm Thúy trên trang Chuyện Mặt trận số ra ngày mai.

* Vẫn chưa dứt cơn bàng hoàng khi các hãng sữa ngoại Abbott, Aptamil…có sự cố về nhiễm khuẩn, thì thông tin 94% khăn giấy ướt được bán ở Pháp có chứa các chất gây độc cho gan, rối loạn hệ nội tiết khiến không ít người tiêu dùng giật mình lo ngại. Điều đó cho thấy tâm lý sính ngoại đã ăn sâu vào một bộ phận không nhỏ người tiêu dùng Việt Nam và thể hiện khá rõ qua việc lựa chọn các sản phẩm của người tiêu dùng. Trên trang Thị trường số báo ra ngày mai, Hồ Hương sẽ phản ánh vấn đề này trong bài: Dùng đồ ngoại lo ngại an toàn.

* Giữa những ngày diễn đàn Quốc hội nóng các vấn đề kinh tế, xã hội sau báo cáo của Thủ tướng Chính phủ và báo cáo dự toán ngân sách 2014, Đại Đoàn Kết có cuộc trò chuyện với PGS. TS Nguyễn Văn Nam – nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu Thương mại, nguyên thành viên Ban nghiên cứu của Thủ tướng xung quanh các chỉ tiêu đặt ra, trong đó có đề xuất tăng trần bội chi ngân sách. Vấn đề này sẽ được Huyền Trang đề cập trong bài: Có tiền đầu tư là có cái để kì vọng, nhưng… đăng tải trên trang Trò chuyện cuối tuần số ra ngày mai.

* Ngày 26-10, tại buổi họp báo thường kỳ tháng 10, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh:" Trong thời gian còn lại của năm, Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung, kiên trì, nhất quán, không chủ quan trong kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô. Kiên quyết cắt giảm các khoản chi chưa cần thiết, kiểm soát chặt chẽ biên chế trong các cơ quan nhà nước. Trên trang Thời sự số 300 ra ngày 27-10, tác giả H.Vũ sẽ đề cập chi tiết vấn đề này.

Và nhiều bài viết hấp dẫn ở các chuyên mục khác… mời các bạn đón xem.

ĐĐK

Tin nóng

Tin mới