Đón đọc Thời Nay số 612, phát hành thứ năm, ngày 26-11

Gốc
Trong thời gian qua liên tiếp xảy ra các vụ sập cần cẩu gây thiệt hại về người và tài sản. Điều đáng nói, sau khi tai nạn xảy ra lại không thấy ai phải chịu trách nhiệm khiến dư luận băn khoăn. Đây là một thực trạng Khó hiểu…? được đề cập trong mục Thời đàm.

Mùa tuyển sinh vừa qua, không ít trường đại học, cao đẳng ngoài công lập và địa phương không thể tuyển sinh đủ chỉ tiêu. Những người có trách nhiệm cũng như cộng đồng đang đặt câu hỏi về chất lượng đào tạo khi các trường ra sức vét cạn nguồn tuyển. Bài trên trang nhất Tuyển sinh ĐH- CĐ năm 2016: Chờ sự điều chỉnh tích cực, đề cập và phân tích rõ hơn vấn đề này.

Từng có nhiều doanh nghiệp cả trong và ngoài nước tham gia đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào kinh doanh vận tải hành khách. Tuy nhiên đến nay, thị trường chỉ còn ghi nhận hai ứng dụng Grab taxi và Uber. Uber, Grab có làm nên đổi thay? là nội dung bài trên trang 3.

Trang 4 giới thiệu phóng sự Chuyện giữa đại ngàn. Đó là câu chuyện về những nhọc nhằn, hy sinh của người phụ nữ Pa Cô, Vân Kiều cho gia đình.

Đã hơn năm năm kể từ ngày được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, di tích Hoàng thành Thăng Long đã có những chuyển biến trong công tác bảo tồn và phát huy các giá trị di sản. Tuy vậy, vẫn còn nhiều câu hỏi đặt ra. Hoàng thành Thăng Long: Những câu hỏi sau 5 năm là nội dung bài viết trong mục Vấn đề hôm nay.

Một Việt Nam của riêng Lawrence d’Attilio, bài trên trang Văn hóa-Văn nghệ giới thiệu những nét đặc sắc trong triển lãm ảnh “Tâm hồn Việt Nam” của Lawrence D’Attilio, một người Mỹ có hơn tám năm gắn bó với Việt Nam.

Sau khi tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) gây ra hàng loạt vụ tiến công đẫm máu tại Thủ đô Paris (Pháp), nhóm tin tặc (hacker) được xem là khét tiếng nhất thế giới Anonymous (Vô danh) đã mở rộng phạm vi chiến tranh mạng với lực lượng cực đoan này. Cuộc chiến giữa Anonymous và IS, bài trên trang Hồ sơ-Tư liệu đề cập những vụ tiến công của nhóm tin tặc nhắm vào IS.

Cuộc bầu cử tổng thống gay cấn tại Argentina đã khép lại vào đầu tuần này với thắng lợi thuộc về ứng cử viên Mauricio Macri thuộc liên minh Thay đổi theo đường lối trung hữu. Sự lựa chọn của Argentina, bài trong mục Tiêu điểm & Dư luận nhận định về cuộc bầu cử và lựa chọn của cử tri đất nước này.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY

Tin nóng

Tin mới