Đón đọc Thời Nay số 727, phát hành chủ nhật, ngày 1-1-2017

Gốc
Năm mới Đinh Dậu 2017, đất nước tiếp tục vươn lên trên nền tảng hòa bình, ổn định được vun đắp qua trường kỳ lịch sử và công cuộc Đổi mới. Chúng ta cũng nhận rõ thêm những bất cập, hạn chế, những điểm yếu và sự chưa hoàn chỉnh trong tư duy, cung cách làm việc, trong những hoạt động, công tác cụ thể hay sự vận hành xã hội. Nhận rõ để vươn lên!, bài trên mục Thời đàm.

Đón đọc Thời Nay số 727, phát hành chủ nhật, ngày 1-1-2017 - Ảnh 1

Trong năm 2016, Việt Nam vừa hoàn thành thực hiện thay đổi bộ máy lãnh đạo của đất nước. Các yếu tố địa chính trị ở khu vực, quốc tế tác động mạnh lên nền kinh tế. Thiên nhiên cũng liên tục thử thách chúng ta. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế hàng đầu khẳng định, Năm 2017, kinh tế Việt Nam sẽ phát triển ổn định, bài viết trên Trang nhất.

Trang 3 có bài Còn nhiều thách thức! đề cập nhiều vấn đề nổi bật về hoạt động báo chí trong Hội thảo quốc gia “Báo chí 30 năm đổi mới - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”, do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức, vừa diễn ra tại Hà Nội.

Lạc vào “kinh đô vải thiều”, bài viết trên trang Đời sống phản ánh sự thay đổi ở miền đất vải thiều Lục Ngạn. Nếu trước kia vải thiều làm cho đường phố tấp nập người, xe vào độ hai tháng hè chính vụ thì giờ đây vùng đất này đang có bốn mùa hoa trái và các sản vật đặc biệt.

Trang Tài chính - Tiền tệ có hai bài viết Dư địa nới lỏng chính sách tiền tệ không nhiều và Cơ hội hút vốn vào thị trường chứng khoán phân tích chính sách tiền tệ của ngân hàng và thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2016, cũng như những dự đoán kinh tế năm 2017.

Năm 2016, nữ danh ca Lệ Quyên biểu diễn thành công nhiều chương trình nghệ thuật lớn tại Pháp và Việt Nam. Nghệ sĩ nghệ thuật dân tộc đương đại đa năng Ngô Hồng Quang đã thực hiện được nhiều dự án độc đáo. Trong khi giọng tenor trẻ Ninh Đức Hoàng Long, đoạt giải n hất trong cuộc thi hát Opera hàng đầu Hungari. Họ sẽ chia sẻ về Tết Nguyên đán của mình với Thời Nay trong bài viết Hơi ấm từ xa nhà trên trang Văn hóa - Văn nghệ.

Một năm 2016 đã trôi qua với nhiều sự kiện và biến cố diễn ra dồn dập. Những thách thức an ninh và biến động kinh tế - tài chính toàn cầu chưa kết thúc, mà được dự báo sẽ tiếp tục là mối quan tâm chung của nhiều quốc gia trong năm 2017. Nhưng những gam mầu sáng trên bức tranh thế giới năm 2016 tạo nên những hy vọng về một năm mới ít âu lo hơn. Lực đẩy mới, bài viết trên mục Tiêu điểm & Dư luận.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

Tin nóng

Tin mới