Đòn ghen khủng khiếp của ác phụ tàn độc hơn cả Võ Tắc Thiên

Gốc
Vượt qua cả sự tàn độc, hiểm ác của Lã hậu hay Võ Tắc Thiên, Chiêu Tín trở thành ác phụ tàn độc nhất lịch sử cổ đại Trung Quốc.

Lật giở lịch sử Trung Quốc cổ đại không thiếu những người phụ nữ tàn độc nổi tiếng như Lã Trị vợ của Lưu Bang, Giả Nam Phong hoàng hậu của Tấn Huệ Đế, Võ Tắc Thiên nữ hoàng duy nhất lịch sử Trung Quốc, Lý Phong Nương hoàng hậu của Tống Quang Tông… nhưng có lẽ khó ai có thể qua được ác phụ mang tên Chiêu Tín. Ảnh minh họa chân dung Chiêu Tín.

Theo ghi chép trong “Hàn thư cảnh thập tam vương truyện” Hán Cảnh Đế có một chắt nội tên Lưu Khứ, dưới thời Hán Vũ Đế được phong là Quảng Xuyên Vương. Lưu Khứ vốn là người rất có tài, vừa thông kinh dịch, luận ngữ, hiếu kinh, yêu văn chương, thạo phương sĩ, mê đánh cờ, ca hát, biết làm thơ. Nhưng điểm yếu của ông ta chính là vô cùng háo sắc. Ảnh minh họa chân dung người đàn bà ác độc nhất lịch sử Chiêu Tín.

Thê thiếp của ông ta rất nhiều nhưng có hai nàng Vương Địa Dư và Vương Chiêu Bình là được sủng ái nhất. Ông ta còn hứa sau này sẽ cho các nàng làm vương hậu. Không ngờ có một lần Lưu Khứ ốm nặng, nhân cơ hội này một người thiếp không được Lưu Khứ để mắt tới tên Chiêu Tín ngày đêm chu đáo chăm sóc hầu hạ cận bên. Nhờ sự chăm sóc tận tình của Chiêu Tín, Lưu Khứ đã khỏi bệnh, tấm thịnh tình của Chiêu Tín đã khiến cho ông ta cảm động và dành sự sủng ái cho Chiêu Tín. Ảnh minh họa chân dung Chiêu Tín.

Sau khi Chiêu Tín đắc sủng, Vương Địa Dư và Vương Chiêu Bình vô cùng phẫn nộ, ấm ức nên bàn cách hãm hại Chiêu Tín. Một hôm, Lưu Khứ tình cờ phát hiện ra trong ống tay áo của Vương Địa Dư có con dao, sau khi bị nhục hình Vương Chiêu Dư đã khai ra kế hoạch cùng Vương Chiêu Bình mưu sát Chiêu Tín. Lưu Khứ lên cơn thịnh nộ giết chết hai nàng họ Vương. Ảnh minh họa chân dung hai mỹ nhân họ Vương.

Nhưng Chiêu Tín cảm thấy chưa hả dạ, bèn xúi Lưu Khứ giết nốt ba thị nữ thân cận của hai nàng đó. Không thấy thỏa mãn, không lâu sau lại xúi Lưu Khứ cho khai quật mộ của hai nàng Vương lôi xác họ đốt thành tro. Sau khi Nhị Vương chết, Lưu Khứ lập Chiêu Tín làm vương hậu lúc này có quyền lực tối cao trong tay, Chiêu Tín mới lộ nguyên hình là con quỷ độc ác đột lốt người. Ảnh minh họa chân dung Chiêu Tín.

Việc Lưu Khứ phong cho hai sủng thê Đào Vọng Khanh là Tu Mi phu nhân, Thôi Tu Lập là Minh Trinh phu nhân đã khiến Chiêu Tín vô cùng thù hận. Hai vị trí này chỉ xếp kế sau ngôi vương hậu, hai nàng cũng được Lưu Khứ mê đắm và sủng ái vô cùng, lại thêm nhan sắc kiều diễm hơn hẳn vương hậu, chính vì thế, lòng thù hận nổi lên Chiêu Tín đã tìm cách để nhổ cái gai trong mắt. Ảnh minh họa chân dung Chiêu Tín.

Đầu tiên Chiêu Tín giăng bẫy để vu cho Đào Vọng Khanh gian díu với họa sư, rồi gian díu với lang sử. Lưu Khứ không điều tra đã tin là thật nên bắt Đào Vọng Khanh cởi quần áo đánh thừa sống thiếu chết. Không chịu nổi nhục hình, Đào Vọng Khanh đã nhảy xuống giếng tự vẫn. Ảnh minh họa chân dung Chiêu Tín.

Chiêu Tín cảm thấy như thế vẫn quá nhẹ nhàng với tội dám tranh sủng với mình, bà ta sai người vớt xác nàng Đào lên, sai đóng cọc gỗ vào âm đạo, cắt bỏ mũi và môi, đầu lưỡi nàng ấy. Độc ác hơn cả vì đề phòng Đào Vọng Khanh có thể biến thành ma báo thù rửa hận, bà ta còn cùng với Lưu Khứ cho cắt bỏ tứ chi của nàng ấy rồi cho vào nồi đổ thuốc độc dùng củi cây đào nấu. Ảnh minh họa chân dung nàng Đào Vọng Khanh.

Tất cả các thê thiếp khác phải chứng kiến tận mắt mọi việc này và chờ đến khi tứ chi của nàng Đào được nấu nhừ thành cao, bà ta cho giết nốt em Đào Đô của Đào Vọng Khanh rồi sai người giao thi thể của họ trả mẹ đẻ. Người mẹ bất hạnh khóc ngất vì cho rằng đây không phải là thi thể của Đào Vọng Khanh nên cứ vật nài đi tìm, cuối cùng bà cũng bị Chiêu Tín sai nô bộc giết nốt. Ảnh minh họa chân dung Đào Vọng Khanh.

Sau này, có mỹ nhân tên Vinh Ái cũng không thoát khỏi thủ đoạn tàn độc của bà ta. Vinh Ái khiếp sợ nhảy xuống giếng tự vẫn nhưng được cứu sống và đem giết. Trước khi chết, nàng bị móc mắt bằng dùi sắt nung đỏ, miệng bị đổ chì nóng và thân bị cưa thành hai đoạn với tứ chi bị cắt rời và chôn không cùng thây. Ảnh minh họa chân dung mỹ nhân Vinh Ái.

Sự tàn độc và cơn khát máu của Chiêu Tín vẫn chưa hề hạ. Bất cứ một mỹ nhân nào được Lưu Khứ để mắt đến đều không thể thoát khỏi kết cục đầy thê thảm, tổng cộng đã có 14 mỹ nhân đã chết dưới thủ đoạn tàn độc của Chiêu Tín. Chả mấy chốc mà Quảng Xuyên vương phủ trở thành “xưởng đồ tể”. Đám thê thiếp của Lưu Khứ vô cùng phẫn nộ nhưng lại sợ không dám phản kháng. Ảnh minh họa chân dung Chiêu Tín.

Sự bạo hành của Chiêu Tín và Lưu Khứ cuối cùng cũng truyền đến tai hoàng đế. Lúc này là thời Hán Tuyên Đế chấp chính, năm thứ ba Bổn Sử chúng thần trong triều dâng sớ cho bắt xử Lưu Khứ và Chiêu Tín, nhưng Hán Hằng Đế niệm tình Lưu Khứ là tông thất nên không nỡ dùng pháp mà chỉ phế bỏ vương tước và đưa vợ con về Thượng Dung. Ảnh minh họa chân dung người đàn bà độc ác nhất Trung Quốc Chiêu Tín.

Lưu Khứ vốn quen sống trong lụa là gấm vóc, quen hưởng cảnh giàu sang, không thể quen với cuộc sống mới nên giữa đường không chịu đựng được mà tự sát. Lưu Khứ đã chết, tình máu mủ không còn nên Hán Tuyên Đế không còn khó xử nên đã lệnh bắt giết chết Chiêu Tín sau đó cho bêu xác nơi chợ. Cuối cùng con quỷ đội lốt người Chiêu Tín cũng phải chịu kết cục bi thảm như bà ta vẫn làm với những người khác. Ảnh minh họa chân dung Chiêu Tín.

Theo Tuyết Mai/Kiến thức

loading...