Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên từ ngày mai (20/1), vùng núi phía Bắc sẽ xuất hiện rét đậm.

Don khong khi lanh tang cuong, mien Bac ret dam - Anh 1

Tính đến thời điểm hiện tại (19/1), bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam và sẽ trực tiếp gây ảnh hưởng cho các tỉnh miền Bắc nước ta vào đêm nay.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, các tỉnh khu vực Đông Bắc bộ trời có mưa nhỏ rải rác; Trong khi đó, khu vực Bắc và Trung Trung bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Các tỉnh Bắc bộ trời tiếp tục rét, từ đêm mai nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 14-16 °C, vùng núi 12-14°C, vùng núi cao có nơi dưới 12°C; vùng núi xuất hiện rét đậm.

Khu vực thành phố Hà Nội có mưa, trời tiếp tục rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16°C.

Trong đất liền, gió đông bắc mạnh lên cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ gần sáng ngày mai (20/1), ở vịnh Bắc bộ gió đông bắc mạnh lên cấp 6, giật cấp 7; Khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; vùng biển từ Quảng Trị - Cà Mau từ đêm 21/1 có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao từ 2-3 mét. Biển động.

Quốc Hào