Sáng 1-1, tại huyện Quản Bạ (Hà Giang), Ban Quản lý Công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn tổ chức Lễ đón những vị khách đầu tiên đến Công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn năm 2017.

Trong buổi sáng đầu năm mới, các vị khách du lịch đầu tiên đã được lãnh đạo Ban Quản lý Công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn tặng hoa, quà lưu niệm, đồng thời nhắn gửi mong muốn, mỗi du khách sẽ trở thành những đại sứ quảng bá, giới thiệu hình ảnh, vẻ đẹp, tiềm năng du lịch của cao nguyên đá Đồng Văn.

Hoạt động đón tiếp những vị khách du lịch đầu tiên trong năm mới là một trong những hoạt động thường niên, mở đầu cho một loạt các sự kiện quảng bá hình ảnh, xúc tiến du lịch trên địa bàn Công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn. Đây cũng là hoạt động hướng tới mục tiêu công viên địa chất là điểm du lịch, điểm đến thân thiện, hấp dẫn và an toàn trong mắt du khách.

Don nhung vi khach dau tien tham quan cao nguyen da Dong Van - Anh 1

Cảnh đẹp cao nguyên đá Đồng Văn luôn thu hút du khách trong và ngoài nước.

Trong những năm qua, tỉnh Hà Giang đã có nhiều hành động, việc làm cụ thể nhằm xúc tiến, quảng bá du lịch Công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn. Gắn liền với đó là tập trung nguồn lực phát triển các sản phẩm du lịch đặc trưng, thu hút các tổ chức, cá nhân đầu tư kết cấu hạ tầng phục vụ khách du lịch. Do đó, lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến Hà Giang tăng dần, năm 2016 đón hơn 800 nghìn lượt khách, doanh thu từ du lịch, dịch vụ du lịch ước đạt hơn 800 tỷ đồng.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng tỉnh Hà Giang, trong hai ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm 2017, cao nguyên đá Đồng Văn đã đón hàng nghìn du khách trong và ngoài nước đến thăm quan.