Đón những vị khách quốc tế 'xông đất' Hà Nội, Hội An

Gốc
Ngày đầu tiên của năm mới 2017, thủ đô Hà Nội và thành phố Hội An, Quảng Nam đã tổ chức lễ đón các vị khách quốc tế đầu tiên.

Đón những vị khách quốc tế 'xông đất' Hà Nội, Hội An - Ảnh 1

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn khách Đức. Ảnh: VGP/Ngọc My

Vào lúc 6h sáng nay, 1/1, ông Thomas Bauche (quốc tịch Đức) đi trên chuyến bay VN36 của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Nội Bài, là vị khách du lịch quốc tế đầu tiên "xông đất" Hà Nội năm 2017.

Lễ đón vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Hà Nội năm 2017 do Sở Du lịch Hà Nội tổ chức diễn ra tại Nhà khách VIP A, sân bay Quốc tế Nội Bài.

Được biết, đây là lần thứ 2 ông Thomas Bauche đến Việt Nam du lịch. Ông Thomas Bauche chia sẻ: "Hà Nội, Việt Nam và con người nơi đây thực sự rất tuyệt vời. Tôi thực sự yêu văn hóa ẩm thực của Việt Nam".

Vị khách quốc tế đầu tiên “xông đất” Hà Nội cùng với vợ là bà Monika Spohrbauche dự kiến sẽ đi du lịch tại Hội An, TPHCM, miền Tây, sau đó sẽ quay lại Hà Nội trước khi trở về Đức.

* Cũng trong sáng 1/1, thành phố Hội An đã tổ chức đón đoàn du khách đầu tiên đến phố cổ trong năm 2017.

Trước đó, tối 31/12, tại vườn tượng An Hội, thành phố Hội An đã diễn ra chương trình Dạ hội “Hội An chào năm mới 2017” và đón chào vị khách quốc tế thứ 2,3 triệu đến du lịch Quảng Nam năm 2016.

Danh hiệu vị khách quốc tế thứ 2,3 triệu đến du lịch Quảng Nam trong năm 2016 được trao cho bà Wisal Sleibi, quốc tịch Israel thông qua lựa chọn ngẫu nhiên trong số 17 thành viên của đoàn do Công ty du lịch Hưng Anh (Hà Nội) tổ chức tham quan Hội A.

Đón những vị khách quốc tế 'xông đất' Hà Nội, Hội An - Ảnh 2

Ảnh: Báo Hà Giang

Cao nguyên đá Đồng Văn chào đón đợt khách đầu tiên năm 2017

Ngày 1/1/2017, tại Trung tâm Thông tin khu vực Cổng trời, Ban Quản lí Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn và UBND huyện Quản Bạ (Hà Giang) tổ chức lễ đón các du khách đầu tiên đến tham quan.

Trong buổi sáng ngày đầu tiên của năm 2017, hàng ngàn lượt khách trong nước và nước ngoài đã đến thăm cao nguyên đá Đồng Văn.

Đại diện Ban Quản lí Công viên gửi lời chúc mừng năm mới đến các vị khách đầu tiên, đồng thời cho biết cao nguyên đá Đồng Văn trở thành thành viên Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu từ năm 2010. Công viên được các nhà khoa học đánh giá cao về hệ thống giá trị di sản địa chất, địa mạo, giá trị di sản văn hóa và đa dạng sinh học mà hiếm nơi nào trên thế giới có được. Sản phẩm du lịch Công viên địa chất là một sản phẩm rất mới mẻ.

Lễ đón du khách đầu tiên là một sự kiện đánh dấu một năm phát triển mới của Công viên với trọng tâm phát triển du lịch gắn với bảo tồn các di sản. Sự kiện này cũng mở đầu cho một loạt các sự kiện quảng bá, xúc tiến du lịch Công viên địa chất trong năm 2017, tạo hình ảnh đẹp về Công viên địa chất, điểm đến hấp dẫn và thân thiện, an toàn trong mắt du khách.

My Hương

Tin nóng

Tin mới