Đón Tết ở xứ sở Chùa Vàng

Gốc
(Toquoc)- Những con phố đi bộ lung linh sắc màu, tấp nập người, bến tàu nhà ga chật kín khách du lịch, trung tâm mua sắm và các khu chợ nổi tiếng hàng hóa giảm giá mạnh. Đến Thái Lan vào dịp cuối năm du khách được hòa vào không khí đón năm mới.

Đón Tết ở xứ sở Chùa Vàng - Ảnh 1

Thái Lan nổi tiếng với cách làm du lịch chuyên nghiệp khiến du khách cảm thấy thoải mái trả tiền khi sử dụng dịch vụ. Giao thông thuận tiện, nhanh chóng, các tour du lịch giá rẻ hàng năm mang lại một lượng khách du lịch rất lớn đặc biệt vào thời điểm cuối năm. Chính vì vậy khách du lịch đã đến Thái Lan hầu hết muốn trở lại lần thứ hai, thứ ba.

Đón Tết ở xứ sở Chùa Vàng - Ảnh 2

Đền thời Ganesha - con trai của thần Shiva và Parvati. Ganesha được xem là một bậc thầy về trí tuệ và sự khôn ngoan, ngài cũng được cho là biểu tượng thần may mắn, du khách đến đây để cầu may mắn, thành công. Ngôi đền nằm ở vị trí 999/9 Đường Rajdamri, Phía trước Central World.

Đón Tết ở xứ sở Chùa Vàng - Ảnh 3

Cung điện hoàng gia - Grand Palace hay còn được biết đến như mộtĐại Hoàng Cung - khu du lịch nổi tiếng trên thế giới, nằm bên cạnh sông Mi Nam, là một quần thể kiến trúc cổ, với qui mô lớn trong trung tâm thành phố được bảo tồn qua các triều đại. Đây được coi như một công trình “Nghệ thuật đại toàn của Thái Lan”.

Đón Tết ở xứ sở Chùa Vàng - Ảnh 4

Một trong những điểm thu hút du khách bậc nhất ở Thái Lan là những công trình kiến trúc cổ kính, trang nghiêm, đặc biệt là những đền vàng, tháp vàng, chùa vàng.

Đón Tết ở xứ sở Chùa Vàng - Ảnh 5

Những trạm khắc qua các thời kỳ phát triển của đất nước Thái Lan được tô vẽ bằng vàng 24 cara trên mỗi họa tiết của bức tường vây quanh quần thế Đại Hoàng Cung.

Đón Tết ở xứ sở Chùa Vàng - Ảnh 6

Thời điểm này, những điểm du lịch và trung tâm mua sắm, hay những tuyến đường dành cho người đi bộ đều lung linh trong ánh đèn điện đa sắc màu.Hàng dài người dân và khách du lịch từ khắp nơi đổ về để thưởng thức không khí năm mới.

Đón Tết ở xứ sở Chùa Vàng - Ảnh 7

Quán ăn vỉa hè được coi là điểm nhấn của du lịch Thái Lan, với giá cả bình dân, các món ăn đa dạng về phong vị cho bất kỳ khẩu vị nào, tất cả được chế biến tại chỗ nóng hổi. Trong khi đó, tại chợ bán sỉ bán lẻ lớn nhất Thái Lan, nhiều mặt hàng giảm giá kịch sàn cho mùa mua sắm.

Đón Tết ở xứ sở Chùa Vàng - Ảnh 8

Một vị đầu bếp người nước ngoài với màn ảo thuật trên đồ ăn và đồ uống gây thu hút rất đông du khách.

Đón Tết ở xứ sở Chùa Vàng - Ảnh 9

Đàn chim bồ câu trước cửa cung điện Grand Palace.

Ngọc Thành

Tin nóng

Tin mới