'Đòn tử thần' Hàn Quốc dành cho căn cứ tên lửa và hạt nhân Triều Tiên

Gốc
Taurus KEPD 350 được coi là đòn đánh tử thần dành cho các căn cứ tên lửa, hạt nhân của Triều Tiên. Loại tên lửa hành trình tầm xa do Đức sản xuất này giúp không quân Hàn Quốc có thể tung đòn tấn công tầm xa ngoài tầm với của các hệ thống phòng không.

Tên lửa hành trình tầm xa Taurus KEPD 350 được coi là đòn đánh tử thần dành cho các căn cứ tên lửa, hạt nhân của Triều Tiên. Loại tên lửa do Đức sản xuất này giúp không quân Hàn Quốc có thể tung đòn tấn công tầm xa ngoài tầm với của các hệ thống phòng không Triều Tiên. Sức hủy diệt khủng khiếp gây ra bởi tên lửa hành trình tầm xa Taurus KEPD 350. Hàn Quốc đã mua một 170 quả tên lửa từ Đức nhằm đối phó với Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng. Taurus KEPD 350 được trang bị trên những tiêm kích tầm xa F-15K. Taurus KEPD 350 là loại tên lửa hành trình đối đất tầm xa do Taurus Systems GmbH - một công ty liên doanh giữa MBDA Deutschland GmbH (Đức) với Saab Bofors Dynamics (Thụy Điển) hợp tác chế tạo. Được chế tạo bởi vật liệu hấp thụ sóng radar cùng hình dáng đặc biệt cho phép tên lửa này có độ tàng hình rất cao, vượt ngoài khả năng phát hiện và đánh chặn của phòng không Triều Tiên. Cơ cấu dẫn đường áp dụng trên Taurus KEPD 350 là sự kết hợp giữa chế độ bay theo quán tính (INS), định vị dựa trên hình ảnh (IBN), đi kèm quan sát toàn cảnh (TRN) và còn kết nối với hệ thống định vị toàn cầu MIL-GPS, cho độ chính xác gần như tuyệt đối. Các kỹ thuật viên quân sự Hàn Quốc đang lắp đặt tên lửa lên máy bay F-15K. Mỗi máy bay F-15K có thể mang theo 2 tên lửa Taurus KEPD 350 tại mỗi bên cánh. Tên lửa có chiều dài 5,1m; đường kính thân 1,08m; sải cánh 2,06m, nặng 1.400 kg. Động cơ phản lực cánh quạt đẩy Williams P8300-15 giúp Taurus KEPD 350 đạt tốc độ tối đa Mach 0,95; tầm bắn trên 500 km khi bay bám địa hình ở độ cao chỉ 30 - 40m. Trong hình tiêm kích F-15K trang bị hai tên lửa Taurus KEPD 350 chuẩn bị cất cánh làm nhiệm vụ. Đầu đạn trọng lượng 500 kg của Taurus KEPD 350 được thiết kế với cơ cấu nổ giữ chậm, tận dụng động năng của tên lửa để xuyên sâu vào trong hầm ngầm, công sự vững chắc rồi mới phát nổ mục đích gia tăng tối đa thiệt hại. Với vận tốc 1.163 km/h, tên lửa hành trình Taurus KEPD 350 đủ sức vươn tới bất cứ mục tiêu nào của Triều Tiên trong vòng 15 phút nếu được bắn đi từ Seoul. Sức công phá mạnh mẽ, cùng khả năng chính xác cao, loại vũ khí này sẽ là đòn hủy diệt cho các căn cứ quân sự của Triều Tiên.

Tên lửa hành trình tầm xa Taurus KEPD 350 được coi là đòn đánh tử thần dành cho các căn cứ tên lửa, hạt nhân của Triều Tiên. Loại tên lửa do Đức sản xuất này giúp không quân Hàn Quốc có thể tung đòn tấn công tầm xa ngoài tầm với của các hệ thống phòng không Triều Tiên.

Sức hủy diệt khủng khiếp gây ra bởi tên lửa hành trình tầm xa Taurus KEPD 350. Hàn Quốc đã mua một 170 quả tên lửa từ Đức nhằm đối phó với Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng.

Taurus KEPD 350 được trang bị trên những tiêm kích tầm xa F-15K.

Taurus KEPD 350 là loại tên lửa hành trình đối đất tầm xa do Taurus Systems GmbH - một công ty liên doanh giữa MBDA Deutschland GmbH (Đức) với Saab Bofors Dynamics (Thụy Điển) hợp tác chế tạo.

Được chế tạo bởi vật liệu hấp thụ sóng radar cùng hình dáng đặc biệt cho phép tên lửa này có độ tàng hình rất cao, vượt ngoài khả năng phát hiện và đánh chặn của phòng không Triều Tiên.

Cơ cấu dẫn đường áp dụng trên Taurus KEPD 350 là sự kết hợp giữa chế độ bay theo quán tính (INS), định vị dựa trên hình ảnh (IBN), đi kèm quan sát toàn cảnh (TRN) và còn kết nối với hệ thống định vị toàn cầu MIL-GPS, cho độ chính xác gần như tuyệt đối.

Các kỹ thuật viên quân sự Hàn Quốc đang lắp đặt tên lửa lên máy bay F-15K.

Mỗi máy bay F-15K có thể mang theo 2 tên lửa Taurus KEPD 350 tại mỗi bên cánh.

Tên lửa có chiều dài 5,1m; đường kính thân 1,08m; sải cánh 2,06m, nặng 1.400 kg.

Động cơ phản lực cánh quạt đẩy Williams P8300-15 giúp Taurus KEPD 350 đạt tốc độ tối đa Mach 0,95; tầm bắn trên 500 km khi bay bám địa hình ở độ cao chỉ 30 - 40m. Trong hình tiêm kích F-15K trang bị hai tên lửa Taurus KEPD 350 chuẩn bị cất cánh làm nhiệm vụ.

Đầu đạn trọng lượng 500 kg của Taurus KEPD 350 được thiết kế với cơ cấu nổ giữ chậm, tận dụng động năng của tên lửa để xuyên sâu vào trong hầm ngầm, công sự vững chắc rồi mới phát nổ mục đích gia tăng tối đa thiệt hại.

Với vận tốc 1.163 km/h, tên lửa hành trình Taurus KEPD 350 đủ sức vươn tới bất cứ mục tiêu nào của Triều Tiên trong vòng 15 phút nếu được bắn đi từ Seoul. Sức công phá mạnh mẽ, cùng khả năng chính xác cao, loại vũ khí này sẽ là đòn hủy diệt cho các căn cứ quân sự của Triều Tiên.

Việt Hùng

Tin nóng

Tin mới