Đón vị khách thứ 1 triệu đến núi Bà Đen, Tây Ninh

Gốc
Ngày 10/2, Công ty cổ phần Du lịch - Thương mại Tây Ninh tổ chức đón tiếp vị khách thứ một triệu, đến tham quan du lịch và hành hương tại Khu di tích lịch sử Văn hóa - Danh thắng và Du lịch núi Bà Đen từ khi khai mạc Hội Xuân Đinh Dậu 2017 (31/1/2017) đến nay.

Anh Bùi Văn Nguyện, ngụ huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh là vị khách may mắn thứ 1 triệu chia sẻ, anh cảm thấy rất bất ngờ vì mình may mắn khi mua được tấm vé vào cổng số 1 triệu, khi đến viếng chùa ở núi Bà Đen .

Năm nay, lượng du khách đến từ các tỉnh, thành như: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Đồng Nai... đến tham quan, hành hương tới chùa Bà tăng mạnh vào những ngày sau Tết Nguyên đán, chủ yếu cầu bình an và chinh phục đỉnh núi Bà Đen (phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh).

Đón vị khách thứ 1 triệu đến núi Bà Đen, Tây Ninh - Ảnh 1

Hệ thống cáp treo liên tục đưa du khách lên chùa Bà, khu du lịch núi Bà Đen. Ảnh: Phương Vy/TTXVN.

Hệ thống cáp treo, máng trượt hoạt động liên tục lên xuống từ chân núi lên chùa Bà và ngược lại, đã thu hút du khách đến với Núi Bà Đen Tây Ninh để chiêm ngưỡng cảnh thiên thiên đầy thơ mộng.

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng nguồn thu ngân sách nhà nước của tỉnh Tây Ninh từ dịch vụ du lịch đạt trên 22 tỷ đồng, tăng trên 10 % so với cùng kỳ năm 2016 , chủ yếu thu từ các dịch vụ bán vé vào cổng, cung ứng hàng hóa, cho thuê mặt bằng, phí trông giữ xe…

Khách tham quan sử dụng cáp treo lên xuống chùa Bà và xe điện đưa đón khách ra vào cáp treo, đạt trên 4 13 ngàn lượt khách, tổng doanh thu đạt trên 45 tỷ đồng.

Núi Bà Đen Tây Ninh nằm trong quần thể trải rộng trên diện tích 24km2, gồm 3 ngọn núi tạo thành: núi Heo, núi Phụng và núi Bà Đen; có độ cao 986m, là ngọn núi nhô lên giữa đồng bằng và cao nhất Nam Bộ, là một trong những điểm thu hút khách du lịch dã ngoại và du lịch tâm linh ở Nam Bộ.

Phạm Thanh Tân (TTXVN)

Tin nóng

Tin mới