Đơn vị trao Bằng khen 'Giáo sư âm nhạc' phải báo cáo giải trình trước ngày 2-9

Gốc
Ngày 25-8, Bộ Công Thương cho biết đã nhận được Công văn số 130/CV-VATA của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam báo cáo các vấn đề liên quan đến việc tặng Bằng khen cho ca sĩ Ngọc Sơn có ghi nội dung “Giáo sư âm nhạc”.

Đơn vị trao Bằng khen 'Giáo sư âm nhạc' phải báo cáo giải trình trước ngày 2-9 - Ảnh 1

Đơn vị trao Bằng khen “Giáo sư âm nhạc” cho ca sĩ Ngọc Sơn phải báo cáo giải trình trước 2-9.

Theo báo cáo của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam (VATA) ngay sau khi nhận được công văn yêu cầu báo cáo của Bộ Công Thương, ngày 24- 8, VATA đã họp Ban Thường vụ mở rộng để xem xét sự việc. Sau cuộc họp, Ban Thường vụ Hội đã thống nhất:

Yêu cầu Ban tổ chức thuộc Hội có tờ trình liên quan tới hồ sơ đề nghị lãnh đạo Hội ký tặng Bằng khen cho ca sĩ Ngọc Sơn có ghi: “Giáo sư âm nhạc – ca sĩ”.

Giao cho Ban Kiểm tra Trung ương Hội chủ trì, phối hợp với Ban tổ chức kiểm tra các tài liệu có liên quan đến ca sĩ Ngọc Sơn với cụm từ “giáo sư âm nhạc” có kết luận chính thức gửi Ban Thường vụ Hội trước ngày 2- 9 để xử lý theo Điều lệ Hội và pháp luật hiện hành.

Trước đó, ngày 23-8, Bộ Công Thương đã có Văn bản số 7711/BCT-TCCB gửi Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam yêu cầu hội báo cáo, giải trình làm rõ việc xét tặng Bằng khen nêu trên về Bộ Công Thương trước ngày 25-8.

Hoàng Lân

Tin nóng

Tin mới