Ngày 7/9, trong buổi nói chuyện với các cựu chiến binh Mỹ, ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump lại một lần nữa ca ngợi Tổng thống Nga Putin lãnh đạo tốt hơn Tổng thống Obama.

Donald Trump khen 'Putin la nha lanh dao tot hon Obama' - Anh 1

Tỷ phú Donald Trump nhiều lần bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Tổng thống Nga Putin. (Ảnh: AP)

Phát biểu trên sóng truyền hình NBC, ông Trump đã không giấu sự ngưỡng mộ của mình đối với Tổng thống Nga và cho rằng: “Putin là một nhà lãnh đạo tuyệt vời. Ông ấy có khả năng kiểm soát cả đất nước”.

“Bộ máy chính quyền của Nga và Mỹ rất khác nhau. Tôi không thích nó nhưng chắc chắn rằng, trong hệ thống ấy Putin là một nhà lãnh đạo, tốt hơn nhiều so với Tổng thống của chúng ta”, ông Trump chia sẻ.

Được biết, đây không phải lần đầu tỷ phú Trump khen ông Putin và chê Tổng thống Obama.

Hồi tháng 3, ứng viên đảng Cộng hòa đã gọi Tổng thống Nga là một nhà lãnh đạo rất mạnh mẽ: “Tôi cho rằng, Tổng thống Putin là một nhà lãnh đạo rất quyết đoán của nước Nga, ông ấy là một người mạnh mẽ hơn nhiều nhà lãnh đạo của chúng tôi”.

Đáp lại, Tổng thống Putin cũng từng ca ngợi Donald Trump là một người thông minh và tài năng. “Ông ta có nhân cách tươi sáng, một con người tài năng, không phải nghi ngờ gì về điều đó. Không phải chúng tôi thẩm định mặt tích cực của ông ấy, mà đó là việc của các cử tri. Nhưng như chúng ta thấy, ông ta là người dẫn đầu tuyệt đối trong cuộc đua", Tổng thống Nga nói.

Thu Giang