Cuộc thăm dò của CNN cho thấy, ứng viên Donald Trump giành được 49% sự ủng hộ của các cử tri Đảng Cộng hòa chỉ 24h trước ngày “Siêu Thứ Ba”.

Các ứng viên sẵn sàng cho ngày "Siêu thứ ba" (Nguồn video: Vietnam Plus):

Ứng viên Donald Trump được trông đợi sẽ làm nên chuyện trong cuộc đua giành quyền tiến cử của đảng Cộng hòa ra tranh chức Tổng thống Mỹ khi 11 tiểu bang và vùng lãnh thổ bước vào cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày Siêu Thứ Ba.

Triển vọng trên đã khiến các đối thủ của ông Donald Trump lâm vào cuộc chiến khốc liệt giữa bối cảnh nhiều lời cảnh báo nổi lên về việc tỷ phú lắm tiền này có thể chia rẽ phong trào bảo thủ ở Mỹ một khi ông thành ứng viên duy nhất của đảng Cộng hòa ra tranh cử chức tổng thống.

Donald Trump kiem 49% so phieu trong ngay “Sieu Thu Ba”? - Anh 1

Ứng viên Donald Trump.

Và một cuộc thăm dò của CNN công bố hôm 29/2 cho thấy, ông trùm hoa hậu Trump nhận được sự ủng hộ tới 49%, cao hơn tỷ lệ ủng hộ dành cho bốn ứng viên còn lại của đảng Cộng hòa cộng lại.

Cụ thể, ngay trước thềm ngày bầu cử sơ bộ “Siêu Thứ Ba”, Thượng nghị sĩ bang Florida Marco Rubio nhận được 16% sự ủng hộ từ các cử tri, Thượng nghị sỹ bang Texas Ted Cruz là 15%, bác sĩ thần kinh về hưu Ben Carson 10% và cuối cùng Thống đốc bang Ohio John Kasich là 6%.

Kết quả cuộc thăm dò trước thềm "Siêu thứ ba" trên khiến nhiều nhân vật có tư tưởng chống Donald Trump trong Đảng Cộng hòa buộc phải từ bỏ ý nghĩ rằng, ông ta sẽ không bao giờ được đại đa số cử tri dốc lòng ủng hộ.

Thanh Nga (theo Telegraph)