Donald Trump cho rằng, Tổng thống Nga Vladimir Putin là một nhà lãnh đạo tốt hơn Tổng thống Mỹ Barack Obama, theo Reuters 8/9.

Donald Trump: Putin la mot nha lanh dao tot hon Obama - Anh 1

Ứng viên Tổng thống đảng Cộng hòa, tỷ phú Mỹ Donald Trump.

Tuyên bố của ứng viên Tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump được đưa ra trong một chương trình truyền hình hôm 7/9 ở Mỹ. Trong đó, ông Trump tuyên bố rằng ông đang chuẩn bị những gì tốt nhất cho “hành trang” nhằm tái khẳng định vị thế toàn cầu của Mỹ, nếu ông trở thành Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tới.

Vị tỷ phú New York cho rằng, nước Mỹ hiện nay đang bị cản trở bởi các chính sách dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Mỹ Barack Obama và bà Clinton – người từng là Ngoại trưởng Mỹ và hiện là ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ.

“Tôi nghĩ rằng dưới sự lãnh đạo của ông Barack Obama và bà Hillary Clinton, đất nước của chúng ta đang ở trong một thời đoạn đáng xấu hổ”, ông Trump nói trong chương trình “Commander in Chief” ghi hình tại New York của đài NBC. Chương trình có sự tham dự của nhiều cựu chiến binh Mỹ.

Chương trình cũng có sự tham gia của bà Clinton – đối thủ của ông Trump. Đây là lần đầu tiên 2 người đứng chung một sân khấu kể từ khi nhận được đề cử của 2 đảng từ hồi tháng 7 năm nay trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Xem video ông Trump lúng túng vì một em bé khóc: