Phát biểu trong cuộc phỏng vấn với Fox News hôm 17/1, Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump, người liên tục đăng tải thông điệp lên Twitter cả trước và sau khi đắc cử, bất ngờ cho biết ông thực sự không thích dùng Twitter.

Donald Trump: Toi khong thich dung Twitter - Anh 1

Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump

Tuyên bố trên của ông Trump khiến nhiều người vừa bất ngờ vừa hoài nghi bởi ông dùng Twitter nhiều đến nỗi các trợ lý của ông đã phải tạm “tịch thu” tài khoản Twitter của ông để tránh gây phiền toái khi cuộc bầu cử Mỹ sắp diễn ra.

Ông nói: “Tôi thực sự không thích dùng Twitter. Nhưng tôi bị truyền thông đối xử không công bằng. Họ rất không trung thực. Do vậy, đó là cách duy nhất tôi có thể ‘phản công’ họ”.

Kể từ khi đắc cử hồi tháng 11/2016, ông Trump luôn dùng Twitter để đưa ra nhiều tuyên bố khác nhau từ quan điểm cá nhân của ông đến các đề xuất chính sách.

Khi được hỏi liệu ông có tiếp tục sử dụng Twitter sau khi chính thức nhậm chức Tổng thống Mỹ hay không, ông Trump trả lời: “Có”.

Tài khoản Twitter của ông Trump hiện có hơn 20 triệu người theo dõi. Mỗi thông điệp của ông đều thu hút tới hàng nghìn lượt thích, bình luận và đăng tải lại.

Ngoài ra, trước thông tin nhiều ngôi sao giải trí hay những người nổi tiếng sẽ không đến tham dự lễ nhậm chức của ông vào ngày 20/1 tới, ông Trump nói: "Nhiều người trong số những người nổi tiếng nói rằng họ sẽ không tới lễ nhậm chức. Họ không bao giờ được mời. Tôi không muốn những người nổi tiếng đó có mặt, tôi muốn tất cả mọi người, và sẽ có những nhân vật nổi tiếng nhất trên thế giới tới lễ nhậm chức của tôi”.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)