Đông Anh, Hà Nội: Lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, họp chợ

Gốc
- Trong khi công tác xử lý lấn chiếm vỉa hè tại Hà Nội vẫn đang vô cùng khẩn trương và quyết liệt thì trên địa bàn xã Hải Bối (Đông Anh, Hà Nội) tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, họp chợ vẫn diễn ra hàng ngày gây nên tình trạng ách tắc giao thông cùng nhiều hệ lụy khác.

Đông Anh, Hà Nội: Lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, họp chợ - Ảnh 1

Vỉa hè được người dân lấn chiếm trái phép để phục vụ mục đích kinh doanh, buôn bán.

Theo ghi nhận của phóng viên, tuyến đường từ chân tầng 1 cầu Thăng Long đến ngã tư Hải Bối là tuyến đường huyết mạch để các phương tiện lưu thông sang nội thành Hà Nội và ngược lại. Tuy nhiên, đây lại là khu vực họp chợ Cổ Điển, tổ chức kinh doanh trên vỉa hè, lòng đường của nhiều hộ gia đình nơi đây. Chợ nhộn nhịp từ 16h đến khoảng 19h, thời điểm hàng nghìn công nhân tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long và người lao động làm việc bên nội thành Hà Nội tan ca. Người mua, kẻ bán, hàng quán và xe cộ tràn cả ra nửa làn đường khiến giao thông nhiều khi bị ách tắc, tiềm ẩn nguy cơ cao về tai nạn giao thông.

Đông Anh, Hà Nội: Lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, họp chợ - Ảnh 2

Hàng quán được bày bán trên vỉa hè, xe máy dựng ngay lòng đường gây ảnh hưởng đến giao thông.

Đông Anh, Hà Nội: Lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, họp chợ - Ảnh 3

Hàng hóa, biển quảng cáo được đặt ngay dưới lòng đường.

Thực tế, lực lượng chức năng cũng nhiều lần ra quân dẹp chợ lấn chiếm lòng đường, nhưng khi lực lượng chức năng vừa rút đi thì người dân lại kéo hàng hóa ra bán.

Đông Anh, Hà Nội: Lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, họp chợ - Ảnh 4

Người mua chỉ cần dừng xe là có thể mua hàng khiến cho khu vực này rất khó để “dẹp” bởi người mua và người bán đều cảm thấy thuận tiện, tốn ít thời gian. Chị Nguyễn Thu Hương (công nhân Công ty Daiwa plastics Thăng Long) chia sẻ: “Các hàng quán chủ yếu được bày bán đông vào sáng sớm và chiều tối, giúp nhiều công nhân như tôi dễ dàng mua được hàng hóa, giá cả phù hợp”.

Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông giúp người dân lưu thông thuận lợi, các lực lượng chức năng xã Hải Bối (Đông Anh-Hà Nội) cần tiếp tục đẩy mạnh ra quân dẹp những điểm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường trái phép; triển khai những giải pháp về quy hoạch, xây dựng chợ cho nhân dân tại vị trí thích hợp và hơn cả đó là ý thức của chính người dân.

Khánh Hòa

Tin nóng

Tin mới