Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ, đêm nay (27/7), ở phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ tiếp tục có mưa nhiều nơi. Vùng núi đề phòng xảy ra lũ quét và sạt lở đất. Khu vực Đông Bắc và vùng ven biển Bắc bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông.

Dong Bac bo va Bac Trung bo tiep tuc mua dien rong - Anh 1

Bản đồ dự báo thời tiết vùng ngày 27/7. Ảnh: khituongvietnam.gov.vn

Trên biển, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 22 – 24 độ Vĩ Bắc đang gây ảnh hưởng tới khu vực vịnh Bắc bộ. Khu vực này đêm nay có gió Nam đến Tây Nam mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9 và có mưa dông mạnh, biển động. Sóng biển cao 2-3 mét, có lúc trên 3 mét. Độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Dự báo thời tiết đêm 27/7: Phía Tây Bắc bộ nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ từ 22 – 25 độ C. Phía Đông Bắc bộ nhiều mây, có mưa, riêng khu Đông Bắc và vùng ven biển có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Vùng núi có khả năng xảy ra lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ từ 24 – 27 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Nhiệt độ từ 24 – 27 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Nhiệt độ từ 24 – 27 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 25 – 28 độ C.

Khu vực Tây Nguyên chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 21 – 24 độ C. Nam bộ chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24 – 27 độ C.