Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng kiểm tra, chỉ đạo công tác chuẩn bị bầu cử và phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Thanh Hóa

Ngày 19-5, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH Thanh Hóa đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác chuẩn bị cho Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Thanh Hóa.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đến kiểm tra và trao đổi với các thành viên tổ bầu cử khu vực bỏ phiếu số 3, phường Ba Đình, TP Thanh Hóa.

Cùng tham gia có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Văn Hùng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đào Xuân Yên, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Anh Xuân, Bí thư Thành ủy TP Thanh Hóa; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa và lãnh đạo TP Thanh Hóa.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại công sở phường Ba Đình.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đến kiểm tra và trao đổi cán bộ, đảng viên khu vực bỏ phiếu số 3, phường Quảng Tâm, TP Thanh Hóa.

Đến kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị bầu cử tại công sở phường Ba Đình; khu vực bỏ phiếu bầu cử số 3, phường Ba Đình; khu vực bỏ phiếu bầu cử số 3, phường Quảng Tâm; khu vực bỏ phiếu bầu cử số 4, phường Quảng Phú, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng cùng các thành viên trong đoàn đánh giá cao công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ công tác bầu cử chu đáo, các khu vực bầu cử được trang trí trang trọng, hình thức đẹp, các bảng niêm yết danh sách ứng cử viên, danh sách cử tri được trưng bày phù hợp để cử tri dễ dàng tìm hiểu; các điều kiện chuẩn bị cho ngày bầu cử đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đến kiểm tra và trao đổi với các thành viên tổ bầu cử khu vực bỏ phiếu số 4, phường Quảng Phú, TP Thanh Hóa.

Cùng với kiểm tra các điều kiện về cơ sở vật chất tại các khu vực bầu cử, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trực tiếp trao đổi với các thành viên tổ bầu cử để nắm bắt tình hình Nhân dân trước ngày bầu cử.

Tại các điểm đến kiểm tra, cán bộ và đảng viên đều rất vui mừng phấn khởi, háo hức chờ đợi ngày bầu cử để lựa chọn những người đại biểu đủ đức, đủ tài đại diện cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân vào các cơ quan dân cử.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo TP Thanh Hóa.

Ngay sau khi kiểm tra, tại công sở phường Quảng Phú, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các thành viên trong đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo TP Thanh Hóa.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo TP Thanh Hóa đã báo cáo tình hình triển khai công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Thanh Hóa. Theo đó, toàn TP Thanh Hóa có 251 khu vực bỏ phiếu ở 34 xã, phường với 257.056 cử tri.

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, trong thời gian qua, với tinh thần chủ động, quyết liệt, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể từ thành phố đến cơ sở đã triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng quy định pháp luật, đến nay các nội dung công việc của công tác bầu cử đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng cho ngày bầu cử.

Lãnh đạo TP Thanh Hóa trình bày báo cáo về tình hình triển khai công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; công tác phòng chống dịch COVID -19 trên địa bàn.

Về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Ban Thường vụ Thành ủy TP Thanh Hóa đã chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền trên địa bàn TP Thanh Hóa tập trung tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ trước nguy cơ dịch bệnh trong Nhân dân, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước tình hình dịch bệnh. Thực hiện tốt thông điệp “5K” (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế); vận động Nhân dân tự giác khai báo y tế và phát giác những người có nguy cơ cao nhưng chưa tự giác khai báo…

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Đào Xuân Yên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy TP Thanh Hóa phát biểu tại buổi làm việc.

Sau khi nghe các thành viên trong đoàn phát biểu ý kiến đánh giá về công tác chuẩn bị bầu cử và phòng, chống dịch COVID-19 của cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn TP Thanh Hóa, phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Thành phố Thanh Hóa là đô thị tỉnh lỵ, trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học - kỹ thuật của tỉnh, có diện tích rộng, nhiều đơn vị hành chính, dân số đông, trình độ dân trí cao, di biến động dân cư nhiều.

Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Trung ương, của tỉnh, cùng với sự đoàn kết, nỗ lực cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân, thành phố Thanh Hóa đã thực hiện thành công “mục tiêu kép”, vừa làm tốt công tác phòng, chống COVID-19, vừa phát triển kinh tế -xã hội, vừa chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức thành công Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng phát biểu kết luận buổi làm việc với lãnh đạo TP Thanh Hóa.

Trong công tác chuẩn bị cho Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, cấp ủy, chính quyền TP Thanh Hóa đã tiếp thu, quán triệt nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể từ thành phố đến các phường, xã và các chi bộ tổ dân phố đã có rất nhiều cố gắng, chủ động, sáng tạo triển khai thực hiện đồng bộ, kịp thời công tác chuẩn bị bầu cử.

Cho đến thời điểm này, TP Thanh Hóa đã chuẩn bị tốt các điều kiện để cuộc bầu cử diễn ra an toàn đúng quy định của pháp luật, đúng kế hoạch đề ra.

Bên cạnh việc đánh giá cao TP Thanh Hóa đã làm tốt công tác chuẩn bị cho Cuộc bầu cử, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng cũng lưu ý với TP Thanh Hóa một số điểm còn khiếm khuyết, đề nghị cấp ủy, chính quyền thành phố khẩn trương khắc phục để tạo điều kiện tốt nhất cho cử tri đi bầu cử.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng nêu rõ: Chỉ còn ít ngày nữa sẽ diễn ra ngày bầu cử nhưng khối lượng công việc còn rất nhiều. Vì vậy, cấp ủy, chính quyền TP Thanh Hóa phải tập trung cao nhất sự lãnh đạo, chỉ đạo để Cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp, trong điều kiện phải tuyệt đối an toàn và thực sự là ngày hội toàn dân, ngày hội non sông. Với yêu cầu đặt ra là TP Thanh Hóa phải là đơn vị đi đầu, gương mẫu, làm gương cho cả tỉnh trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo về Cuộc bầu cử.

Để thực hiện được yêu cầu trên, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể thành phố tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quán triệt sâu sắc các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh trong điều kiện mới. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền có chiều sâu, trong đó tăng cường hình thức tuyên truyền miệng, tuyền truyền để cử tri và Nhân dân nhận thức đầy đủ về ý nghĩa, tầm quan trọng của Cuộc bầu cử, các quy định của Luật bầu cử, quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của cử tri.

Tiếp tục rà soát cơ sở vật chất, các điều kiện đảm bảo cho Cuộc bầu cử. Tiến hành rà soát cập nhật di biến động của cử tri. Làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, quản lý cán bộ, đảng viên, nắm chắc tình hình cán bộ, đảng viên và Nhân dân, nhất là những địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh - trật tự để có phương án bảo đảm an ninh - trật phù hợp, sát với thực tiễn.

Có kế hoạch phân công lực lượng cán bộ, công chức, chính quyền, đoàn thể, lực lượng vũ trang xuống các xã, phường từng khu vực bỏ phiếu trước, trong và sau ngày bầu cử để kiểm tra, giám sát, hướng dẫn, đôn đốc, hỗ trợ các tổ bầu cử. Thực hiện tốt các tình huống bầu cử mà Ủy ban bầu cử tỉnh đã có hướng dẫn cụ thể.

Về công tác phòng, chống dịch COVID-19, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng nhấn mạnh: Hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 đã và đang có những diễn biến rất phức tạp, khó lường, có nhiều nguồn lây mới, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng là rất lớn, nhất là TP Thanh Hóa có sự di biến động về dân cư lớn, độ mở nền kinh tế và giao thoa tiếp tuyến lớn nhất tỉnh. Chính vì vậy, để dịch bệnh không lây lan ra cộng động, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cấp ủy, chính quyền TP Thanh Hóa phải tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo Trung ương, của tỉnh và bằng những cách làm sáng tạo của mình, chủ động phòng, chống dịch bệnh, nhất là nêu cao công tác phòng là chính.

TP Thanh Hóa tiếp tục gương mẫu đi đầu, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, không trông chờ ỷ lại, phải tự lực, tự cường phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân để chống dịch có hiệu quả. Chủ động, sáng tạo, bình tĩnh, linh hoạt và kịp thời kiểm soát trong mọi tình huống để nêu cao năng lực lãnh đạo của các phường, xã. Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của tỉnh về dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu, nhưng vẫn phải đảm bảo được thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là biện pháp 5K, tiếp tục xử lý nghiêm đối với những người không tuân thủ quy định. Nắm thật vững di biến động của người dân, nhất là những người đi và đến từ vùng dịch.

TP Thanh Hóa phải phối hợp với Ban quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tổ chức làm việc với các doanh nghiệp có lượng công nhân đông để tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, nhưng vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh an toàn. Chủ động chuẩn bị đầy đủ lực lượng, cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc, vật tư để sẵn sàng ứng phó với tình hình dịch bệnh có thể xảy ra trên địa bàn.

Quán triệt thật tốt phương châm: Tỉnh kiểm tra, chỉ đạo thành phố; thành phố kiểm tra, chỉ đạo phường, xã; phường, xã kiểm tra, chỉ đạo tổ dân phố; tổ dân phố đến kiểm tra từng gia đình, từng hộ… Các lực lượng tuyến đầu như: y tế, công an và các lực lượng chức năng cần phải nêu cao tinh thần, trách nhiệm, cống hiến, dấn thân để bảo vệ chính cho mình và xã hội.

TP Thanh Hóa cũng cần phải làm tốt công tác thi đua - khen thưởng để động viên, khích lệ những người làn làm tốt phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng với sự đoàn kết, đồng sức, đồng lòng, TP Thanh Hóa sẽ thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế vừa phòng, chống dịch COVID-19, tổ chức thành công Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, góp phần cùng cả tỉnh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2021 và những năm tiếp theo.

Minh Hiếu

Nguồn Thanh Hóa: http://baothanhhoa.vn/thoi-su/dong-chi-bi-thu-tinh-uy-do-trong-hung-kiem-tra-chi-dao-cong-tac-chuan-bi-bau-cu-va-phong-chong-dich-covid-19-tai-tp-thanh-hoa/136707.htm