Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng kiểm tra công tác bầu cử và phòng, chống dịch, bệnh COVID-19 tại huyện Hậu Lộc

Chiều 7-5, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; công tác phòng, chống dịch, bệnh COVID-19 tại huyện Hậu Lộc.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng và các thành viên trong đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị hòm phiếu đơn vị bầu cử tại công sở xã Thuần Lộc, huyện Hậu Lộc.

Cùng tham gia có các đồng chí: Lê Quang Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Đỗ Quốc Cảnh, Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban, sở, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Hậu Lộc.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại thôn Tinh Phúc, xã Thuần Lộc, huyện Hậu Lộc.

Kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị bầu cử tại các đơn vị bầu cử ở thôn Tinh Phúc; Công sở xã Thuần Lộc; Công sở thị trấn Hậu Lộc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đánh giá cao cấp ủy, chính quyền trên địa bàn huyện Hậu Lộc đã làm tốt công tác chuẩn bị và triển khai các bước của Cuộc bầu cử một cách đồng bộ, bài bản, đúng thời gian, đúng quy định.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc.

Qua công tác kiểm tra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã nhắc nhở những điểm còn sai sót và yêu cầu cấp ủy, chính quyền huyện Hậu Lộc chỉ đạo khẩn trương khắc phục, đảm bảo thật tốt các điều kiện tại các đơn vị bầu cử, nhất là việc bố trí các địa điểm bầu cử phải đảm bảo trang trọng, đồng thời phải thuận tiện cho cử tri tham gia bầu cử.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID -19 tại Bệnh viện đa khoa huyện Hậu Lộc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã đến Bệnh viện đa khoa huyện Hậu Lộc để kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và kiểm tra địa điểm cách ly tại đây.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao việc Bệnh viện đã chủ động trong công tác phòng, chống dịch, bệnh, thực hiện tốt biện pháp “5K” đối với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý hiện nay tình hình dịch, bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nên cấp ủy, chính quyền huyện Hậu Lộc cần phải nêu cao tinh thần, trách nhiệm, đặt công tác phòng bệnh lên hàng đầu, kiểm soát tốt không để dịch, bệnh lây lan trên địa bàn.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo huyện Hậu Lộc.

Làm việc với huyện Hậu Lộc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các thành viên trong đoàn đã nghe lãnh đạo huyện Hậu Lộc báo cáo kết quả công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo về tình hình phòng, chống COVID-19 trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo huyện Hậu Lộc báo cáo kết quả công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Các thành viên trong đoàn đều đánh giá: Đến thời điểm này công tác chuẩn bị bầu cử của huyện Hậu Lộc được triển khai đảm bảo đúng thời gian, tiến độ theo quy định. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, Ban Chỉ đạo bầu cử huyện, các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã tập trung chỉ đạo giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện công tác bầu cử.

Đồng chí Lê Quang Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc.

Các thành viên trong đoàn kiểm tra cũng đã chỉ ra những khiếm khuyết trong công tác chuẩn bị bầu cử và yêu cầu cần phải khẩn trương khắc phục những sai sót được chỉ ra.

Đề nghị huyện Hậu Lộc cần phải thực hiện rà soát lại nội dung, công việc, tăng cường công tác đảm bảo an ninh - trật tự; có phương án đảm bảo phòng, chống dịch, bệnh COVID-19 để đảm bảo tốt nhất cho Cuộc bầu cử…

Lãnh đạo sở Y tế phát biểu tại buổi làm việc.

Đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19, các thành viên trong đoàn nêu rõ huyện Hậu Lộc là địa bàn có nguy cơ cao đối với dịch bệnh. Trên địa bàn có 5 đối tượng đang cách ly tập trung và 50 đối tượng liên quan đến các ổ dịch trong nước, đặc biệt là ổ dịch tại Bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung... vì vậy huyện cần phải tuân thủ chặt chẽ các quy định trong công tác phòng, chống dịch, thực hiện khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc với F1, các trường hợp F2, F3 trên địa bàn huyện.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng phát biểu kết luận buổi làm việc với lãnh đạo huyện Hậu Lộc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai chuẩn bị công tác bầu cử.

Đồng chí nhấn mạnh: Từ nay đến ngày bầu cử không còn nhiều, vì vậy cấp ủy, chính quyền huyện Hậu Lộc cần khẩn trương rà soát các công việc liên quan đến bầu cử để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo các yêu cầu đề ra.

Cấp ủy, chính quyền huyện Hậu Lộc cần quán triệt sâu sắc chỉ đạo của Hội đồng bầu cử Quốc gia, của Thủ tướng Chính phủ và của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác bầu cử, tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến các tầng lớp Nhân dân và cử tri trong tỉnh để mọi người nắm vững các quy định của pháp luật về bầu cử, thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình, đảm bảo tất cả các cử tri đều đi bỏ phiếu để bầu những người xứng đáng nhất vào cơ quan dân cử từ Trung ương đến cơ sở.

Công tác tuyên truyền phải được thực hiện bằng nhiều hình thức, gắn với phát động và tổ chức các phong trào thi đua, tạo khí thế sôi nổi hướng tới Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, để Cuộc bầu cử thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Hậu Lộc cần phân công cán bộ phụ trách địa bàn cơ sở, vừa kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện các nội dung công việc, vừa kịp thời phát hiện và chỉ đạo khắc phục các khó khăn, vướng mắc, các vấn đề phát sinh trong thực tiễn. Xây dựng và triển khai tốt phương án đảm bảo an ninh - trật tự, phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Cuộc bầu cử.

Trên cơ sở hướng dẫn của Hội đồng bầu cử Quốc gia và chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, huyện Hậu Lộc cần chủ động xây dựng kịch bản tổ chức bầu cử trong điều kiện dịch COVID-19, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống.

Cùng với đó, phải làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, tăng cường công tác quản lý cán bộ, đảng viên; đảm bảo an ninh - trật tự và làm tốt công tác giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo, giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao nhiệm vụ cho huyện Hậu Lộc tổ chức Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn phải thành công tốt đẹp.

Về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đánh giá cao huyện Hậu Lộc trong thời gian vừa qua đã thực hiện tốt công tác kiểm soát, phòng, chống dịch. Nhưng trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch, bệnh và đặc biệt trên địa bàn tỉnh đã có trường hợp dương tính với COVID-19, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cấp ủy, chính quyền huyện Hậu Lộc cần phải nêu cao tinh thần, trách nhiệm, không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Cần phải bám sát nội dung Công điện số 02 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh và các văn bản chỉ đạo của Trung ương để huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân, để tập trung chống dịch hiệu quả; đảm bảo tính mạng, sức khỏe cộng đồng.

UBND huyện Hậu Lộc cần khẩn trương truy vết thần tốc, khoanh vùng cách ly đối với những trường hợp F1, F2 và khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm... Tăng cường rà soát và kiểm soát các trường hợp trở về từ vùng có dịch, nhất là trở về từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung; Bệnh viện K.

Thực hiện nghiêm việc dừng các hoạt động tại cơ sở kinh doanh karaoke, xông hơi, massage, spa, phòng tập gym, bi-a, các cơ sở cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet...

Siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong thực hiện phòng, chống dịch COVID-19, không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm. Kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp không tuân thủ phòng, chống dịch.

Cấp ủy, chính quyền huyện Hậu Lộc cũng cần chủ động xây dựng các phương án, kịch bản, chuẩn bị thiết bị vật tư y tế để sẵn sàng ứng phó khi dịch, bệnh có những diễn biến phức tạp. Phát huy tổ giám sát cộng đồng, để đi đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng, không để dịch, bệnh lây lan ra cộng đồng.

Song song với đó, cấp ủy, chính quyền huyện Hậu Lộc cần triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch COVID-19 vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Minh Hiếu

Nguồn Thanh Hóa: http://baothanhhoa.vn/thoi-su/dong-chi-bi-thu-tinh-uy-do-trong-hung-kiem-tra-cong-tac-bau-cu-va-phong-chong-dich-benh-covid-19-tai-huyen-hau-loc/136013.htm