Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Vĩnh Lộc và Thạch Thành

Ngày 5-5, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa đã đi kiểm tra tình hình công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tình hình thực hiện nhiệm vụ 4 tháng đầu năm 2021; phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới tại 2 huyện Vĩnh Lộc và Thạch Thành.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa và các thành viên trong đoàn kiểm tra việc niêm yết danh sách các ứng cử viên tại thôn 1, xã Thạch Long, huyện Thạch Thành.

Cùng tham gia có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Văn Hùng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Trần Văn Hải, Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo huyện Vĩnh Lộc và Thạch Thành.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa và các thành viên trong đoàn kiểm tra việc niêm yết danh sách các ứng cử viên tại công sở xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Lộc.

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại đơn vị bầu cử ở các địa điểm thôn 4, xã Vĩnh An, công sở xã Vĩnh An, khu phố 3 thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Vĩnh Lộc; đơn vị bầu cử ở thôn 1, xã Thạch Long; thôn Liên Hưng, xã Thành Hưng, huyện Thạch Thành, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đánh giá cao cấp ủy, chính quyền huyện Vĩnh Lộc và huyện Thạch Thành, cùng với các xã, thị trấn, các thôn, khu phố trên địa bàn 2 huyện đã làm tốt công tác chuẩn bị và triển khai các bước của cuộc bầu cử một cách đồng bộ, bài bản, đúng thời gian, đúng quy định.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa và các thành viên trong đoàn kiểm tra việc đặt hòm phiếu tại đon vị bầu cử ở huyện Vĩnh Lộc

Qua công tác kiểm tra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã nhắc nhở những điểm còn sai sót cần khắc phục như: nội dung kê khai tóm tắt sơ yếu lý lịch, việc đặt và trang trí hòm phiếu, địa điểm ghi phiếu, bảng niêm yết danh sách ứng cử viên ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, danh sách niêm yết cử tri ...

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa chỉ ra những khiếm khuyết trong công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Thạch Thành.

Trên cơ sở đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu huyện Vĩnh Lộc và huyện Thạch Thành cần khẩn trương khắc phục, đảm bảo thật tốt các điều kiện tại các đơn vị, địa điểm bầu cử để cử tri đi bầu cử được thuận lợi vào ngày 23-5.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý các địa phương cần phải bám sát chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh để triển khai công tác tiếp xúc cử tri với các ứng cử viên ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 theo quy định; đảm bảo việc phòng, chống dịch COVID -19 trong tình hình mới.

Lãnh đạo huyện Vĩnh Lộc báo cáo với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các thành viên trong đoàn

Bí thư Huyệ ủy Thạch Thành Bùi Thị Mười báo cáo tại buổi làm việc.

Làm việc với lãnh đạo huyện Vĩnh Lộc và huyện Thạch Thành, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các thành viên trong đoàn đã nghe lãnh đạo huyện báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 4 tháng đầu năm 2021; phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới; tình hình công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Trần Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Các ý kiến phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Vĩnh Lộc và huyện Thạch Thành đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong 4 tháng đầu năm 2021 của 2 địa phương.

Bên cạnh đó, cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ như chưa khai thác hiệu quả tiềm năng thế mạnh của địa phương; việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng còn chậm, chưa có sản phẩm chủ lực; chưa có nhiều doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, việc gắn với phát triển thị trường còn chậm....

Các ý kiến cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác chuẩn bị bầu cử và nêu lên những hướng giải quyết để huyện Vĩnh Lộc và huyện Thạch Thành khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Vĩnh Lộc và huyện Thạch Thành, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng ghi nhận, biểu dương huyện Vĩnh Lộc và huyện Thạch Thành trong 4 tháng đầu năm 2021 đã tiếp tục đạt được nhiều kết quả rất quan trọng. Trong đó, đã thực hiện thành công “mục tiêu kép” vừa tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 vừa phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, chú trọng công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến xã, thị trấn đã bám sát các quy định của pháp luật, triển khai thực hiện đầy đủ, đúng pháp luật các bước quy trình của cuộc bầu cử.

Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng chỉ ra những mặt còn hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ 4 tháng đầu năm 2021.

Đối với huyện Vĩnh Lộc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nêu rõ: Tuy đạt được kết quả nhưng công tác phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm có thời điểm chưa kịp thời, chưa tập trung, nhất là dịch bệnh viêm da nổi cục trâu bò; công tác thu ngân sách trên địa bàn, phát triển doanh nghiệp còn thấp; chưa có nhiều nhân tố mới, mô hình mới, sản phẩm mới; việc đảm bảo vệ sinh môi trường còn hạn chế; thu hút đầu tư còn chậm. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo đánh giá cán bộ vẫn còn tình trạng nể nang...

Về tồn tại, hạn chế của huyện Thạch Thành, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nêu rõ: Thạch Thành đã có nhiều phát triển nhưng vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh mà huyện đang có. Tuy đã có sự chuyển dịch về cơ cấu cây trồng, có định hướng về phát triển cây ăn quả, nhưng đầu ra cho sản phẩm đưa ra thị trường còn nhiều hạn chế. Trong phát triển du lịch có nhiều tiềm năng nhưng khai thác chưa hiệu quả. Việc tích tụ đất đai còn ít, thu ngân sách còn thấp. Một số vấn đề bức xúc ở địa bàn chậm được giải quyết. Công tác phát triển đảng viên thấp so với kế hoạch đề ra...

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng yêu cầu cấp ủy, chính quyền hai huyện tập trung rà soát lại các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra để có định hướng lãnh đạo, chỉ đạo nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2021 và những năm tiếp theo.

Trước mắt, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện thành công “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch COVID-19 vừa phát triển kinh tế - xã hội; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, lấy phòng dịch đặt lên hàng đầu, vì phòng không tốt thì chống dịch sẽ rất vất vả, tốn kém và thiệt hại. Tập trung, lãnh đạo, chỉ đạo thành công Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Huyện Vĩnh Lộc và huyện Thạch Thành cũng cần làm tốt công tác quy hoạch vùng, huyện theo đúng Luật quy hoạch, trên tinh thần lấy quy hoạch để nuôi quy hoạch. Cần rà soát lại các lĩnh vực quan trong để có những định hướng cụ thể trong phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới và những năm tiếp theo.

Đối với công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng lưu ý cấp ủy, chính quyền huyện Vĩnh Lộc và huyện Thạch Thành cần bám sát vào Công văn 185 của Tỉnh ủy Thanh Hóa về việc tập trung lãnh đạo thành công Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý hai huyện thực hiện tốt 9 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó nhấn mạnh: Cần phải quán triệt sâu sắc các chỉ thị của Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ và của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng thời tuyên truyền, phổ biến sâu rộng để cán bộ, Nhân dân, đặc biệt là các cử tri, hiểu rõ để thực hiện đầy đủ quyền lợi, nghĩa vụ của mình, lựa chọn những người tiêu biểu, xứng đáng nhất để bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp trong nhiệm kỳ sắp tới.

Cùng với đó, phải rà soát kỹ lưỡng, hoàn thành việc công bố danh sách cử tri và danh sách những người ứng cử, niêm yết công khai để người dân theo dõi. Chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri và người tham gia ứng cử, đảm bảo dân chủ, công bằng, đúng quy định. Chủ động nắm bắt tình hình Nhân dân, tình hình cơ sở; làm tốt công tác giải quyết khiếu nại tố cáo; xây dựng và triển khai các phương án đảm bảo tuyệt đối an toàn để cuộc bầu cử thực sự là ngày hội lớn của toàn dân.

Minh Hiếu

Nguồn Thanh Hóa: http://baothanhhoa.vn/thoi-su/dong-chi-bi-thu-tinh-uy-do-trong-hung-kiem-tra-cong-tac-chuan-bi-bau-cu-tai-huyen-vinh-loc-va-thach-thanh/135849.htm