Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng trao nhà Đại đoàn kết cho đồng bào công giáo sinh sống trên sông ở giáo xứ Yên Khánh

Sáng 3-5, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa đã dự lễ và trao nhà Đại đoàn kết cho 13 hộ giáo dân sinh sống trên sông ở giáo xứ Yên Khánh, xã Định Tân, huyện Yên Định, do MTTQ tỉnh Thanh Hóa tổ chức.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa và Đức giám mục Nguyễn Đức Cường, Giám mục Giáo phận Thanh Hóa trao tặng tiền hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho các giáo dân, giáo xứ Yên khánh.

Dự buổi lễ có Đức giám mục Nguyễn Đức Cường, Giám mục Giáo phận Thanh Hóa; đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các ban, sở ngành cấp tỉnh và lãnh đạo huyện Yên Định.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa và Đức giám mục Nguyễn Đức Cường, Giám mục Giáo phận Thanh Hóa và các đại biểu dự buổi lễ.

Thực hiện phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành và các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, các tầng lớp Nhân dân và toàn xã hội trên địa bàn tỉnh đã tích cực tham gia hỗ trợ để các hộ nghèo và hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Từ năm 2017 đến nay, cấp ủy, chính quyền huyện Yên Định đã quan tâm tạo điều kiện để đưa những gia đình đồng bào công giáo trên sông chưa có đất và nhà ở lên bờ để ổn định cuộc sống. UBND huyện Yên Định đã quyết định cấp đất ở tập trung cho 179 hộ giáo dân sinh sống trên sông và đã có 95 hộ ở các xã Định Tân, Định Hải, Định Tiến, Định Công xây dựng nhà ở. Trên cơ sở rà soát, Ủy ban MTTQ huyện Yên Định, MTTQ tỉnh đã quyết định hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho 13 hộ đồng bào công giáo sinh sống trên sông ở giáo xứ Yên Khánh, với số tiền là 40 triệu đồng/nhà.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng chúc mừng 13 hộ gia đình đồng bào công giáo ở giáo xứ Yên Khánh được nhận tiền hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết của Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa và nhấn mạnh: Trong nhiều năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở luôn luôn quan tâm đến việc chăm lo đời sống, vật chất tinh thần của Nhân dân; làm tốt công tác xóa đói giảm nghèo. Năm 2000, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã ban hành Chỉ thị 08 về cuộc vận động xóa nhà tranh tre dột nát và ổn định cuộc sống cho đồng bào sinh sống trên sông. Thực hiện Chỉ thị 08 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các cấp ủy đảng, chính quyền trên địa bàn toàn tỉnh đã dành quỹ đất để đồng bào sinh sông trên sông lên bờ ổn định cuộc sống và đã có rất nhiều hộ giá đình đã ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, chăm lo cho con cái học hành.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Định trao tặng tiền hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho các giáo dân, giáo xứ Yên khánh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong rằng những hộ được nhận tiền hỗ trợ xây dựng Nhà Đại đoàn kết hôm nay tích cực vận động anh em dòng họ, cộng đồng trong giáo xứ khẩn trương xây dựng nhà để ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, quan tâm đến việc học tập của con em mình; tích cực thực hiện đúng các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, để mỗi một bà con giáo dân là vừa một giáo dân tốt, người công dân tốt.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp trên thế giới, khu vực và trong nước, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đề nghị các linh mục, quản xứ và bà con giáo dân cần tuân thủ quy định 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế; chủ động làm tốt công tác phòng chống dịch COVID-19, dùng dung dịch sát khuẩn và đeo khẩu trang trong thực hiện sinh hoạt nghi lễ. Cùng với đó, tích cực thi đua thực hiện có hiệu quả các nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra; đẩy mạnh phát triển kinh tế và thực hiện quyền và trách nhiệm của công dân trong thực hiện đi bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, để cuộc bầu cử là ngày hội lớn của toàn dân.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng cám ơn Đức giám mục Nguyễn Đức Cường và các cộng sự trong nhiều năm qua và đặc biệt là trong năm 2020 và những tháng đầu năm 2021 đã cùng với cấp ủy, chính quyền tuyên truyền vận động bà con giáo dân thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chỉ thị, Nghị quyết của tỉnh để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh hiện thực hóa khát vọng xây dựng quê hương Thanh Hóa sớm trở thành tỉnh giàu đẹp, văn minh, kiểu mẫu.

Đức giám mục Nguyễn Đức Cường, Giám mục Giáo phận Thanh Hóa phát biểu tại buổi lễ.

Trong niềm xúc động, phát biểu tại buổi lễ, Đức giám mục Nguyễn Đức Cường trân trọng cám ơn cấp ủy đảng, chính quyền tỉnh Thanh Hóa đã quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện để đồng bào công giáo sinh sống trên sông được lên bờ có đất ở, có nhà để an cư, lạc nghiệp. Đồng thời bày tỏ vui mừng và khẳng định, các linh mục, chức sắc và đồng bào công giáo sẽ luôn đồng hành, chung tay cùng cả tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, xây dựng quê hương Thanh Hóa ngày càng phát triển.

Minh Hiếu

Nguồn Thanh Hóa: http://baothanhhoa.vn/thoi-su/dong-chi-bi-thu-tinh-uy-do-trong-hung-trao-nha-dai-doan-ket-cho-dong-bao-cong-giao-sinh-song-tren-song-o-giao-xu-yen-khanh/135700.htm