Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng viếng các Anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang TP Cần Thơ, tỉnh Hậu Giang và Tây Ninh

Từ ngày 7 đến 9-7, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại các nghĩa trang thuộc thành phố Cần Thơ, tỉnh Hậu Giang và Tây Ninh.

Tham gia đoàn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa: Nguyễn Văn Hùng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Trần Văn Hải, Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Mai Văn Hải, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội.

Tham gia lễ viếng tại tỉnh Hậu Giang có các đồng chí: Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang; Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang. Tham gia lễ viếng tại tỉnh Tây Ninh, có đồng chí Phạm Hùng Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Tây Ninh.

Tại tỉnh Hậu Giang, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các thành viên trong đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Ngã Bảy, Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vị Thanh - nơi yên nghỉ của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu và hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại nghĩa trang TP Cần Thơ và các nghĩa trang: Ô Môn, Bình Thủy, Thốt Nốt thuộc TP Cần Thơ - nơi có 745 mộ phần liệt sĩ Thanh Hóa, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các thành viên trong đoàn đã xúc động trước những tấm gương quả cảm, anh dũng, hy sinh trước bom đạn của kẻ thù để cùng với quân và dân cả nước làm nên ngày đại thắng 30-4-1975 thống nhất đất nước.

Tại tỉnh Tây Ninh, đoàn đã đến dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Trà Võ (huyện Gò Dầu), Nghĩa trang Liệt sĩ Tân Biên (huyện Tân Biên) và Nghĩa trang Liệt sĩ Châu Thành (huyện Châu Thành). Được biết, tại các nghĩa trang trên địa bàn tỉnh Tây Ninh hiện đã xác định được 1.761 mộ liệt sỹ quê Thanh Hóa, trong đó tại Nghĩa trang Liệt sỹ Trà Võ có 380 mộ, Nghĩa trang Liệt sỹ Tân Biên có 724 mộ, Nghĩa trang Liệt sỹ Châu Thành 354 mộ…

Trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền quân và dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa nguyện tiếp tục nêu cao truyền thống đoàn kết, phát huy cao độ tinh thần tự lực, tự cường, tranh thủ tối đa sự quan tâm, hỗ trợ của Trung ương và các nguồn lực từ bên ngoài để quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022 - năm có ý nghĩa quan trọng, tạo nền tảng thực hiện các mục tiêu của cả nhiệm kỳ 2020-2025; Nghị quyết số 58 của Bộ Chính trị khóa XII; nghị quyết 37 của Quốc hội khóa XV, để trở thành một cực tăng trưởng ở phía Bắc của Tổ quốc; xây dựng Thanh Hóa sớm trở thành tỉnh trong nhóm dẫn đầu của cả nước.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng thắp hương lên từng phần mộ các anh hùng liệt sĩ.

Tại những nơi đến viếng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đã cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP Cần Thơ, tỉnh Tây Ninh và Hậu Giang đã thường xuyên quan tâm, chăm sóc phần mộ các anh hùng liệt sĩ cả nước nói chung, là con em tỉnh Thanh Hóa nói riêng. Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trao quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa cho ban quản lý các nghĩa trang.

Nhân chuyến công tác, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đoàn công tác tỉnh Thanh Hóa đã đến chào xã giao Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Hậu Giang.

Tiếp đoàn, về phía tỉnh Hậu Giang có các đồng chí: Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang; Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang.

Tại buổi tiếp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đỗ Trọng Hưng và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hậu Giang Nghiêm Xuân Thành đã thông tin, chia sẻ về điều kiện tự nhiên, những tiềm năng, thế mạnh của mỗi địa phương; kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trong những năm gần đây.

Các đồng chí mong muốn trong thời gian tới hai tỉnh sẽ tăng cường trao đổi kinh nghiệm để thắt chặt hơn nữa mối quan quan hệ, cùng nhau phát triển.

Quốc Hương

Nguồn Thanh Hóa: http://baothanhhoa.vn/thoi-su/dong-chi-bi-thu-tinh-uy-do-trong-hung-vieng-cac-anh-hung-liet-si-tai-cac-nghia-trang-tp-can-tho-tinh-hau-giang-va-tay-ninh/162877.htm