Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đồng chí Đỗ Văn Chiến chúc mừng Lễ Giáng sinh tại Tòa Giám mục Giáo phận Vinh

Ngày 17/12, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dẫn đầu Đoàn công tác Trung ương và tỉnh Nghệ An đã đến thăm, chúc mừng Giáng sinh tại Tòa Giám mục Giáo phận Vinh, tỉnh Nghệ An.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến chúc mừng Lễ Giáng sinh năm 2022 tại Tòa Giám mục Giáo phận Vinh.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến chúc mừng Lễ Giáng sinh năm 2022 tại Tòa Giám mục Giáo phận Vinh.

Tiếp đoàn có Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long, Giám mục chính Tòa Giáo phận Vinh cùng các linh mục, tu sĩ.

Trong bầu không khí thân tình, ấm áp, chuẩn bị đón Giáng sinh năm 2022 và năm mới 2023, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Đỗ Văn Chiến chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh cùng các linh mục, tu sĩ và đồng bào Công giáo tỉnh Nghệ An đón một mùa Giáng sinh đầm ấm, an lành, hạnh phúc, năm mới nhiều sức khỏe, niềm vui, đạt được nhiều thành tích mới.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi trong thời gian qua, dưới sự dẫn dắt của Giám mục chính tòa Giáo phận Vinh, Giám mục phụ tá và các linh mục, Giáo phận Vinh đã có nhiều cố gắng, đóng góp công sức xây dựng, phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Nghệ An nói riêng và tham gia các cuộc vận động lớn, phong trào thi đua yêu nước do Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động nói chung đạt được những thành tích, kết quả rất tốt. Nổi bật nhất là việc tiếp tục tuyên truyền, vận động đồng bào Công giáo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; tích cực tham gia các phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, bảo đảm an sinh xã hội; phối hợp với chính quyền địa phương để chăm lo đời sống của nhân dân nói chung, bà con giáo dân nói riêng.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Việt Nam cũng thông tin một số kết quả nổi bật về tình hình kinh tế-xã hội của đất nước. Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát. Kinh tế được phục hồi, các chỉ tiêu kinh tế-xã hội năm 2022 đã hoàn thành vượt mức, đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên... Trong dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, thực hiện Chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng, các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị của Trung ương và địa phương rà soát, chăm lo Tết Quý Mão cho đồng bào, nhất là những đối tượng yếu thế trong xã hội có thêm điều kiện đón Tết đầy đủ hơn.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến mong muốn thời gian tới, Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long cùng giáo dân trong giáo phận tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, gắn bó, đồng hành cùng dân tộc; với uy tín, trách nhiệm sẽ tiếp tục dẫn dắt các nam, nữ tu sĩ, đồng bào giáo dân vừa thực hiện tốt giáo lý, vừa chấp hành tốt các chính sách, pháp luật của Nhà nước, cùng nhau đoàn kết xây dựng cuộc sống mới ngày càng tốt đẹp hơn.

Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long chân thành cảm ơn những tình cảm rất sâu sắc, nồng hậu của Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến và lãnh đạo Trung ương, tỉnh Nghệ An; cảm ơn sự quan tâm của Trung ương cũng như tỉnh Nghệ An đối với những nhu cầu thiết thực của bà con Công giáo, của Tòa Giám mục Giáo phận Vinh.

Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long bày tỏ vui mừng trước những kết quả trong phòng, chống và kiểm soát dịch Covid-19 ở Việt Nam, cũng như những kết quả đạt được về kinh tế-xã hội. Trong thời gian tới, Giám mục Giáo phận Vinh sẽ tiếp tục tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, cùng nhau đoàn kết xây dựng đất nước ngày càng phát triển.

Thành Châu - Đình Phượng