Đồng chí Lê Hồng Anh làm việc tại Quảng Trị về công tác khắc phục hậu quả bão, lũ

Gốc
Chiều 26-10, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng đoàn công tác đã đến thăm, làm việc với tỉnh Quảng Trị về công tác khắc phục hậu quả bão, lũ.

Theo báo cáo của tỉnh Quảng Trị, hai cơn bão số 10 và 11 đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh khu vực miền Trung và tỉnh Quảng Trị. Sau hai đợt thiên tai, toàn tỉnh có trên 17.630 nhà dân bị tốc mái, hư hỏng; hơn 7.700ha cao su bị gãy đổ; 1.200ha cây công nghiệp, gần 14.000ha rừng bị gãy đổ; cơ sở hạ tầng phúc lợi bị hư hại nặng, thiệt hại ước tính trên 2.588 tỷ đồng. Do thiệt hại lớn nên hiện nay tỉnh Quảng Trị rất cần sự hỗ trợ của Trung ương về giống cây trồng vật nuôi, kinh phí hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại nặng và sửa chữa cơ sở hạ tầng bị hư hỏng. Đặc biệt, tỉnh Quảng Trị đã kiến nghị với Chính phủ có chủ trương khoan, giãn nợ vay của các tổ chức tín dụng cho doanh nghiệp, hộ dân bị thiệt hại (nhất là các hộ trồng cao su, hồ tiêu, cà phê) và được phép vay mới để trồng lại diện tích đã mất. Tỉnh cũng đề nghị Trung ương cấp thêm các trang thiết bị, phương tiện phục vụ công tác ứng cứu, tìm kiếm cứu nạn để chủ động hơn trong công tác phòng, chống lụt bão...

Phát biểu tại buổi làm việc với Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị, đồng chí Lê Hồng Anh ghi nhận nỗ lực của tỉnh trong phòng chống, khắc phục hậu quả và chia sẻ những khó khăn mà tỉnh Quảng Trị đang phải đối mặt sau hai cơn bão. Đồng chí Lê Hồng Anh đã gợi mở nhiều vấn đề để cấp ủy, chính quyền các cấp của tỉnh Quảng Trị chủ động triển khai vừa giúp dân nhanh chóng khắc phục hậu quả, vừa có giải pháp lâu dài trong việc phòng chống, giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai. Đồng chí lưu ý, trước mắt tỉnh cần tập trung huy động mọi lực lượng hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; củng cố cơ sở hạ tầng đường giao thông, trường học, trung tâm y tế; đồng thời tích cực phòng, chống dịch bệnh, sớm đưa mọi hoạt động trở lại bình thường.

Sáng cùng ngày, đồng chí Lê Hồng Anh và đoàn công tác đã làm việc với chính quyền huyện Vĩnh Linh; gửi 15 suất quà hỗ trợ các gia đình chính sách, gia đình khó khăn trên địa bàn huyện.

TTXVN

Tin nóng

Tin mới