Đồng chí Lê Hồng Anh thăm, chúc Tết tại Lào Cai

Gốc
Ngày 19/1, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Lào Cai.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, đồng chí Lê Hồng Anh đã nghe Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh báo cáo khái quát về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng của tỉnh Lào Cai trong năm 2013 và những nhiệm vụ trong tâm năm 2014. Trong năm qua, Lào Cai chịu nhiều tác động khó khăn như: kinh tế, tài chính, thiên tai mưa đá, băng tuyết... nhưng tỉnh vẫn là địa phương giữ vững mức tăng trưởng GDP 14%, giá trị sản xuất công nghiệp tăng 20%; tỷ lệ giảm nghèo đạt bình quân 5%, hạ tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 22%. Trong năm, toàn tỉnh đã hoàn thành mở mới trên 1.000km đường giao thông nông thôn; hoàn thành về trước kế hoạch 9/27 chỉ tiêu mà Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2010 - 2015 đã đề ra...

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đồng chí Lê Hồng Anh gửi đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai lời thăm hỏi ân cần, lời chúc năm mới tốt đẹp nhất. Đồng chí biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Lào Cai đã đạt được trong năm 2013; đồng thời đề nghị Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai tiếp tục nêu cao truyền thống đoàn kết, phát huy cao độ sức mạnh tổng hợp với tinh thần cách mạng tiến công, thực hiện mục tiêu xây dựng Lào Cai ngày càng giàu đẹp, phát triển nhanh và bền vững trở thành tỉnh trung tâm và đầu tàu phát triển kinh tế-xã hội của các tỉnh miền núi phía Bắc.

Đồng chí Lê Hồng Anh nhấn mạnh: "Trước mắt, cấp ủy, chính quyền các cấp phải thường xuyên hướng về cơ sở, sát dân, chăm lo chu đáo Tết Nguyên đán Giáp Ngọ cho nhân dân, nhất là gia đình chính sách, người có công và đồng bào vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa, nơi thường xuyên bị thiên tai, mưa đá và băng tuyết, sạt lở đất để người dân có một cái tết no ấm, vui tươi, phấn khởi".

Trước đó, đồng chí Lê Hồng Anh cùng đoàn công tác đã đến thăm các gia đình bị thiên tai trong trận mưa tuyết giữa tháng 12 năm 2013; thăm khu công nghiệp Tằng Loỏng và tặng quà một số gia đình chính sách, công nhân lao động sản xuất tiêu biểu.

Lục Văn Toán

Tin nóng

Tin mới