Trần Tân

(Cadn.com.vn) - QUẢNG NAM – Ngày 29-2, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư T.Ư Đảng, Viện trưởng VKSND tối cao làm việc tại Quảng Nam. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Quang thông tin đến đoàn công tác những nét nổi bật về tình hình KT-XH tỉnh trong năm qua. Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang khẳng định, tinh thần đổi mới sau thành công của Đại hội Đảng lần thứ XII tiếp tục lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân của tỉnh.

Cùng với cả nước, Quảng Nam nêu cao quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, xây dựng Quảng Nam phát triển trở thành tỉnh khá của nước như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI đề ra. Đồng chí Nguyễn Hòa Bình tin tưởng trong thời gian đến, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Nam sẽ tiếp tục đạt được những thành tựu phát triển quan trọng, toàn diện trên tất cả các mặt...

Dong chi Nguyen Hoa Binh lam viec tai Quang Nam - Anh 1

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Nguyễn Ngọc Quang (bìa phải) tặng quà lưu niệm
cho đồng chí Nguyễn Hòa Bình.

* Cùng ngày, Ban chỉ đạo Cải cách tư pháp Tỉnh ủy Quảng Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác liên ngành tư pháp năm 2015 và quán triệt những điểm mới của các luật liên quan đến công tác tư pháp. Đến dự có Bí thư T.Ư Đảng, Viện trưởng VKSND tối cao Nguyễn Hòa Bình.

Theo báo cáo kết quả công tác liên ngành, năm 2015, công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm đạt những kết quả tích cực. Liên ngành CA, Kiểm lâm, BĐBP, VKS đã phối hợp thực hiện nhiều biện pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm; duy trì chế độ giao ban liên ngành theo Quy chế phối hợp hoạt động của liên ngành tư pháp tỉnh. Trong năm 2015, toàn tỉnh thụ lý 1.617 tin báo, tố giác về tội phạm (trong đó ngành CA thụ lý 1.558 tin, Kiểm lâm thụ lý 38 tin, BĐBP thụ lý 21 tin), đã giải quyết 1.512 tin, đạt tỷ lệ 93,5%, tăng 3,38% so với năm 2014, vượt 3,5% so với chỉ tiêu Nghị quyết 37 của Quốc hội. Trong đó khởi tố 997 vụ án hình sự, VKS đã kiểm sát việc khởi tố và phê chuẩn 1.192 bị can...

Tại Hội nghị, Bí thư T.Ư Đảng, Viện trưởng VKSND tối cao Nguyễn Hòa Bình đã có cuộc nói chuyện và quán triệt những điểm mới của các luật liên quan trong lĩnh vực tư pháp đến đội ngũ cán bộ làm công tác tư pháp của tỉnh. Trước đó, đồng chí Nguyễn Hòa Bình cùng đoàn công tác cũng đã đến dâng hương tại Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng.