Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng làm việc tại Ninh Bình

Báo Điện tử Đảng cộng sản VN
ĐCSVN
Gốc

Ngày 2/7, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương đã dẫn đầu Đoàn công tác của Trung ương về làm việc với Tỉnh ủy Ninh Bình về những vấn đề liên quan đến xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của tỉnh Ninh Bình.

 Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng phát biểu tại buổi làm việc với Tỉnh ủy Ninh Bình (Ảnh: Đức Phương/TTXVN)

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng phát biểu tại buổi làm việc với Tỉnh ủy Ninh Bình (Ảnh: Đức Phương/TTXVN)

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trình bày báo cáo tóm tắt công tác triển khai Nghị quyết Đại hội XIII và Kết luận Hội nghị Trung ương lần thứ tư (khóa XIII) về phát triển kinh tế-xã hội, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, quốc phòng-an ninh, đối ngoại; công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của tỉnh; công tác triển khai Quy định số 11-QĐ/TW, ngày 19/5/2021 của Ban Bí thư về trường chính trị chuẩn.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình đã nêu những điểm nhấn trong kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 thời gian qua của tỉnh; bên cạnh đó cũng đề cập những vướng mắc, mâu thuẫn phát sinh trong thực tế triển khai thực hiện các nhiệm vụ. Trên cơ sở đó, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình bày tỏ mong muốn đồng chí Nguyễn Xuân Thắng và Đoàn công tác quan tâm, gợi mở, giúp đỡ tỉnh Ninh Bình phát huy lợi thế, tháo gỡ khó khăn, tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng cho rằng, với những kết quả đạt được cho thấy Ninh Bình đã triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 phản ánh ý trí, quyết tâm chính trị, sự nỗ lực rất lớn của cả hệ thống chính trị trong thực hiện, phản ánh những bước đi đúng đắn của tỉnh.

Điều đó thể hiện ở việc quán triệt nghị quyết không chỉ để nắm, mà còn học tập, nghiên cứu, tổ chức triển khai, đặc biệt xác định được nguồn lực để thực hiện; xác định rất rõ trách nhiệm từng tổ chức, cơ quan chịu trách nhiệm chính và phối hợp. Trong quá trình triển khai, tỉnh cũng rất chú ý đến sự thay đổi của bối cảnh để có ưu tiên về mặt chính sách và phương pháp thực hiện. Bên cạnh đó là chú ý đến bản sắc, điều kiện cụ thể đặc thù và đặc biệt là đã lưu ý đến nền tảng phát triển mới, lợi thế phát triển và tư duy cách làm mới. Đây là những điểm mạnh của Ninh Bình trong việc đưa nghị quyết vào cuộc sống.

 Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng phát biểu tại buổi làm việ với Trường Chính trị tỉnh Ninh Bình (Ảnh: Đức Phương/TTXVN)

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng phát biểu tại buổi làm việ với Trường Chính trị tỉnh Ninh Bình (Ảnh: Đức Phương/TTXVN)

Tỉnh cũng đã kiểm soát tốt dịch bệnh; các chỉ số phát triển của tỉnh đều tốt. Từ thực tế của tỉnh Ninh Bình, đồng chí lưu ý các nhà nghiên cứu cần phải chú ý và có những đánh giá về sự phát triển chung, về các chỉ số dùng làm thước đo phát triển của địa phương phải căn cứ vào thực tế phát triển, đời sống của người dân... để có cách nhìn thật khách quan, chính xác, đúng bản chất.

Cũng từ thực tế của Ninh Bình, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng cho rằng cần phải suy nghĩ đến khung chiến lược dành cho các địa phương đứng trước bài toán, thách thức “bảo tồn và phát triển” hay nói cách khác là làm thế nào để vừa bảo tồn vừa phát triển được trên nền các giá trị di sản văn hóa, thiên nhiên. Riêng đối với Ninh Bình, phải có các sản phẩm công nghiệp văn hóa, dịch vụ văn hóa; văn hóa phải gắn với du lịch, du lịch gắn với nông nghiệp, dịch vụ và muốn làm được phải có nhà đầu tư chiến lược.

Đồng chí cũng đánh giá rất cao hướng đi của tỉnh trong việc phát triển công nghiệp mà tỉnh đã lựa chọn, phát triển công nghiệp gắn với công nghệ, bảo vệ môi trường, sử dụng lao động có kỹ năng. Đồng chí cũng gợi mở để phát triển nhanh, bền vững, tỉnh cần phải chọn cho được các nhà đầu tư chiến lược, vì qua thực tế dịch COVID-19, nơi nào có nhà đầu tư chiến lược tốt thì duy trì được tăng trưởng.

Về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng ghi nhận, đánh giá cao sự thống nhất, đoàn kết trong cấp ủy, sự chỉ đạo thống nhất từ cấp ủy đến cơ sở. Tỉnh cũng rất chú ý đến công tác cán bộ từ khâu rà soát, quy hoạch, kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng...

Đối với việc triển khai Quy định số 11 của Ban Bí thư về trường chính trị chuẩn, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng đánh giá cao sự vào cuộc của Tỉnh ủy từ rất sớm. Để Trường chính trị tỉnh đạt chuẩn theo kế hoạch đề ra, đồng chí đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm tạo nguồn lực để hoàn thành các tiêu chí về cơ sở vật chất; Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh sẽ quan tâm, hỗ trợ để Trường Chính trị tỉnh Ninh Bình chuẩn hóa về đội ngũ cán bộ, giảng viên.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng bày tỏ tin tưởng trên nền tảng, bản sắc, thế mạnh của tỉnh, Ninh Bình sẽ có sự phát triển mới trên các lĩnh vực.

Trước đó, đoàn công tác đã đến thăm, trao đổi, động viên cán bộ, giảng viên Trường chính trị tỉnh Ninh Bình./.

Theo TTXVN