Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang

Ngày 24-9, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang. Cùng tham dự buổi làm việc có đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu.

Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang.

Đồng chí Phạm Minh Chính biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà Hậu Giang đạt được trong 5 năm qua, từ đó đã góp phần vào thành tựu chung của cả nước và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Có được kết quả này là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo năng động, sáng tạo của Đảng bộ, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, thường xuyên theo dõi, nắm tình hình, kiểm tra, chỉ đạo sâu sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, sự phấn đấu của cả hệ thống chính trị và đóng góp của các tầng lớp nhân dân.

Đồng chí đề nghị, mỗi cán bộ, lãnh đạo, cấp ủy viên phải thể hiện tinh thần trách nhiệm cao nhất trong việc chuẩn bị nhân sự cấp ủy, thường vụ và lãnh đạo chủ chốt tỉnh; thể hiện sự công tâm, trong sáng, dân chủ, khách quan, nhất quán trong thực hiện quy trình công tác cán bộ theo quy định hiện hành. Chú trọng chăm lo hơn nữa trong việc xây dựng đội ngũ cán bộ bảo đảm chuyển giao từng bước, chắc chắn, vững vàng giữa các thế hệ. Song song đó, Hậu Giang cần nhận diện chính xác những mặt mạnh, những hạn chế, bất cập và định vị trong tương quan quốc gia và quốc tế để có chiến lược, quy hoạch, phát triển đúng với tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh của tỉnh.

Đặc biệt phải khơi thông mạnh mẽ nguồn lực, về truyền thống lịch sử, văn hóa, con người Hậu Giang; tạo động lực mới trong hợp tác công tư để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững. Bên cạnh đó, tỉnh chú trọng thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; giải quyết tốt những vấn đề xã hội bức xúc trước Đại hội Đảng; giữ vững quốc phòng - an ninh, nhất là ổn định chính trị vùng nông thôn. Cảnh giác, phát hiện và xử lý kịp thời đối với các thế lực thù địch chống phá đại hội đảng bộ các cấp.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy báo cáo với Đoàn công tác của Ban Tổ chức Trung ương, đồng chí Trần Văn Huyến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy, cho biết, năm nay là năm cuối của nhiệm kỳ 2015-2020, trong bối cảnh diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, tuy nhiên tỉnh Hậu Giang đã nỗ lực vượt khó, tập trung thực hiện nhiệm vụ kép: vừa tăng cường phòng, chống dịch và vừa phát triển kinh tế - xã hội nên đã bảo đảm được các mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ.

Về tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã bám sát các văn bản, chỉ đạo của Trung ương để lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp bảo đảm an toàn, đúng tiến độ, kế hoạch theo tinh thần Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị. Đến nay, Hậu Giang đã hoàn thành 100% đại hội chi, đảng bộ cơ sở và đảng bộ cấp trên cơ sở. Hiện, tỉnh đang tập trung thực hiện tốt các bước chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV dự kiến diễn ra vào giữa tháng 10 tới đây...

Nguồn: Báo Hậu Giang

Nguồn Xây Dựng Đảng: http://www.xaydungdang.org.vn/home/thoisu/2020/14227/dong-chi-pham-minh-chinh-uy-vien-bo-chinh-tri-bi-thu.aspx