Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đông đảo nam giới dùng ChatGPT để viết thư tình ngày Valentine

Khảo sát do công ty phần mềm trực tuyến McAfee tiến hành dựa trên ý kiến của 5.000 người cho thấy 30% nam giới đã hoặc sẽ sử dụng các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) hay ứng dụng ChatGPT đang thịnh hành để viết một bức thư tình trong ngày lễ Tình nhân.

Kết quả trên là một phần trong nghiên cứu mới mang tên "Modern Love" của McAfee tại 9 quốc gia để khám phá cách AI và Internet đang thay đổi thế nào đến tình yêu và các mối quan hệ.

Tuy nhiên, việc sử dụng một công cụ AI như ChatGPT để viết thư tỏ tình có thể là một chiến thuật mạo hiểm. 49% số người được hỏi nói rằng họ sẽ cảm thấy bị xúc phạm nếu phát hiện bức thư mà họ nhận được là do máy móc viết.

Cũng theo khảo sát của công ty MacAfee, 69% người trưởng thành không thể phân biệt được sự khác nhau giữa những bức thư tình được viết bởi công cụ AI, ChatGPT và con người.

Đáng chú ý, theo tờ Economic Times, ngày càng nhiều nam giới ở Ấn Độ sử dụng chatbot ChatGPT để viết thư bày tỏ tình cảm nhân ngày Valentine. Được biết, trên 60% có ý định nhờ AI trợ giúp, chiếm tỷ lệ lớn nhất trong số quốc gia mà McAfee khảo sát.

Nhìn chung, công cụ AI có thể trở thành trợ thủ đắc lực cho một người đàn ông để bày tỏ cảm xúc đối với người phụ nữ mình yêu. Tuy nhiên, trong ngày Valentine để kỷ niệm tình yêu giữa các đôi lứa, chắc hẳn điều gì xuất phát từ trái tim đều sẽ đáng giá hơn một thông điệp mà công cụ AI có thể soạn thảo.

(*) Nguồn: TTXVN

Thực hiện : Nhật Linh