Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đông đảo sỹ tử dâng hương cầu may tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám trước ngày thi

Trước ngày thi, ổn định tâm lý, nâng cao sự tự tin là điều mà mọi thí sinh đều cần. Nhiều em lựa chọn đến dâng hương, cầu may mắn tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám để có điểm tựa tinh thần vững chắc hơn trước khi thi.

Nhà ở Thanh Oai, em Như Quỳnh bắt xe từ 4h sáng đến Văn Miếu – Quốc Tử Giám để không bị tắc đường. Em là một trong những khách thăm quan sớm nhất tại đây.

Em DƯƠNG THỊ NHƯ QUỲNH, Học sinh lớp 12, trường THPT Thanh Oai B, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội: “Như các anh chị đi trước, em cũng đến đây cầu may cho học tập, thi cử của mình".

Cũng giống như Quỳnh, hầu hết khách thăm quan tại Văn Miếu hôm nay là thí sinh lớp 12 chuẩn bị bước vào kì thi THPT. Nhiều em tìm về nơi đây với niềm tin được truyền lại từ lâu.

Em ĐÀO TUẤN HƯNG, Học sinh lớp 12, trường THPT Cao Bá Quát, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội: “Cô chủ nhiệm đưa em và cả lớp đến đây một lần (hồi lớp 10). Vì vậy năm nay em thi đại học nên em quay lại đây để cầu mong sự may mắn như hồi lớp 10.”

Tiến sĩ LÊ XUÂN KIÊU, Giám đốc Trung tâm hoạt động Văn hóa – Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám: “Các em học sinh và các bậc phụ huynh tới đây dâng hương để tưởng nhớ các bậc thánh hiền, các bậc danh nhân tại Văn Miếu – Quốc tử giám, noi gương các vị đó cũng như đề cao tinh thần hiếu học, nỗ lực cố gắng để có kết quả cao từ các kỳ thi cũng như tạo sự bình an, tự tin trước khi thi.”

Không chỉ dâng hương, nhiều thí sinh còn xin chữ với niềm tin mang về 1 lời chúc, 1 dấu ấn trước ngày thi, hi vọng về sự may mắn, thể hiện tinh thần hiếu học, trọng chữ nghĩa.

Thực hiện : Phan Hằng Đỗ Minh Sỹ Cường

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/dong-dao-sy-tu-dang-huong-cau-may-tai-van-mieu-quoc-tu-giam-truoc-ngay-thi