Động đất biên giới Iran-Iraq: Số người thiệt mạng tăng lên 530 người

Gốc
Các quan chức Iran đã tăng số người thiệt mạng do trận động đất 7,3 độ richter lên tới con số ít nhất là 530 người.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani hôm thứ 3 (14/11) đã tới thăm Kermanshah, khu vực ảnh hưởng nặng nhất nhất bởi trận động đất. Cùng ngày, các quan chức Iran cũng đã tuyên bố quốc tang sau khi có quá nhiều người thiệt mạng do trận động đất.

Trận động đất xảy ra hôm chủ nhật tại biên giới Iran-Iraq được xem là trận động đất mạnh nhất trong suốt 1 thập kỉ qua tại Iran.

Mohammad-Ali Monshizadeh, một quan chức của tỉnh Kermanshah, nói với hãng thông tấn Irna: "Cho đến nay, chúng tôi đã cấp 430 giấy chứng tử ... nhưng ước tính còn khoảng 100 đến 150 người vẫn đang bị chôn vùi dưới những đống đổ nát ... Theo dự tính, số người thiệt mạng có thể tăng lên con số 580 người."

Trận động đất kinh hoàng đã khiến cho 7.460 người bị thương, tàn phá 7 thành phố lớn và 1.950 làng mạc. Các quan chức cho biết, 12.000 ngôi nhà đã bị phá hủy hoàn toàn và 15.000 ngôi nhà khác bị hư hỏng nặng.

Trận động đất xảy ra vào chủ nhật (12/11), đã làm rung chuyển một số tỉnh phía tây của Iran và tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Kermanshah. Đây được xem là trận động đất mạnh nhất trong suốt một thập kỉ qua tại Iran.

Theo TheGuardian

Ngọc Ánh