Động đất Đài Loan: Đội cứu hộ đón Giao thừa trong cát bụi

Gốc
Đêm Giao thừa Bính Thân 2016, trong khi khắp nơi tại Châu Á đón mừng năm mới, đội cứu hộ tại Đài Loan vẫn cặm cụi trong cát bụi, đào bới, tìm kiếm người sống sót sau trận động đất.

Động đất Đài Loan: Đội cứu hộ đón Giao thừa trong cát bụi - Ảnh 1

Nhà sư Đài Loan cầu nguyện cho các nạn nhân thiệt mạng và người còn mất tích trong vụ động đất

Đến nay, số người thiệt mạng trong vụ động đất Đài Loan đã lên tới ít nhất 37 người trong đó có 24 người đến từ tòa chung cư Weiguan Jinlong, 17 tầng tại TP. Đài Nam.

Riêng trong tòa nhà này, vẫn còn hàng chục người mắc kẹt chưa được cứu thoát.

Người đứng đầu Mã Anh Cửu đã hủy bài phát biểu nhân dịp năm mới để tập trung giám sát các hoạt động tìm kiếm cứu nạn tại trụ sở trung tâm cứu nạn.

Động đất Đài Loan: Đội cứu hộ đón Giao thừa trong cát bụi - Ảnh 2

Đội cứu hộ động đất Đài Loan ăn Tết trong cát bụi

Hiện nay, giới chức Đài Loan đã mở cuộc điều tra tòa nhà Weiguan Jinlong. Thị trưởng Đài Nam William Lai cho biết nhiều người sống sót đã tố cáo nhiều vi phạm liên quan tới tòa nhà này. Hồ sơ điều tra dân số cho biết, có khoảng 260 người sống trong tòa nhà này. Tuy nhiên, thực tế thời điểm bị sập có khoảng 300 người. Nhiều sinh viên thuê phòng trọ nhưng không đăng ký; một số gia đình mời khách ở lại để chào mừng Tết Nguyên đán.

Trận động đất mạnh 6,4 độ ri-te xảy ra lúc 3 giờ 57 phút sáng 6/2 (giờ địa phương) với tâm chấn ở sâu 17 km và ở cách huyện Bình Đông khoảng 27 km về phía Bắc - Đông Bắc. Trận động đất còn gây ra hơn 40 đợt dư chấn, trong đó có đợt mạnh hơn 4 độ ri-te.

Trang Trần (Theo CNN, BBC)

Tin nóng

Tin mới