Động đất mạnh tại Đài Loan (Trung Quốc), nhiều tòa nhà rung lắc

Gốc
Cơ quan Thời tiết Đài Loan (Trung Quốc) cho biết, trưa 18/4, một trận động đất mạnh 6,1 đã làm rung chuyển thành phố Hoa Liên (Hualien).

Nhân viên an ninh đóng cửa một nhà ga ở thành phố Đài Bắc Mới sau khi nhận được thông báo về trận động đất tại thành phố Hoa Liên ngày 18/4/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Một quan chức thuộc Cơ quan Thời tiết Đài Loan nói rằng đây là trận động đất mạnh nhất xảy ra tại hòn đảo này tính từ đầu năm đến nay.

Cơ quan trên cho biết trận động đất mạnh 6,1 đã làm rung chuyển thành phố Hoa Liên. Tâm chấn ở độ sâu 18,8 km và cách Tòa thị chính 10,6 km về phía Tây Bắc. Rung chấn có thể cảm nhận được tại Đài Bắc và nhiều thành phố khác. Giới chức Đài Loan thông báo đã lập một trung tâm ứng phó thiên tai ngay sau đó.

Tại thành phố Đài Bắc, trận động đất đã khiến nhiều tòa nhà rung lắc và các dịch vụ tàu điện ngầm tạm dừng hoạt động. Tuy nhiên, hiện chưa có báo cáo thương vong hay thiệt hại do trận động đất này.

Kênh truyền hình địa phương đưa hình ảnh cho thấy nhiều học sinh phải sơ tán khỏi các tòa nhà. Tại quận Tín Nghĩa, trung tâm tài chính nằm ở phía Đông thành phố Đài Bắc, đã xuất hiện một vết nứt lớn ở giữa đường.

Trong khi đó, Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) thông báo trận động đất có cường độ 6,4 và tâm chấn nằm ở độ sâu 15 km tại thành phố Hoa Liên.

Trong trận động đất xảy tại miền Nam Đài Loan năm 2016 đã có trên 100 người thiệt mạng. Trước đó, năm 1999, một trận động đất cường độ 7,6 đã cướp đi sinh mạng của trên 2.000 người dân tại đây.

Đặng Ánh - Nguyễn Hằng (TTXVN)