Đóng giả người giàu để hẹn hò bạn trai ở Trung Quốc

Tự nhận 22 tuổi và sở hữu nhiều tài sản để lấy lòng bạn trai, thực tế, Liu đã 31 tuổi và không hề giàu có như những gì mình nói.

Cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ một phụ nữ sử dụng ID và giấy chứng nhận sở hữu tài sản giả nhằm xây dựng hình tượng với bạn trai, theo South China Morning Post.

Năm 2019, người phụ nữ họ Liu, tự nhận có họ là Chen và mới 22 tuổi, bắt đầu hẹn hò với người đàn ông họ Gao (33 tuổi) khi đang làm việc tại một hộp đêm ở tỉnh Giang Tô.

Sau khi bắt đầu hẹn hò, Liu lấy 3 giấy chứng nhận tài sản cho Gao xem và nói rằng cô là chủ sở hữu chúng.

"Tôi chỉ nghĩ rằng cô ấy có tính cách tốt và xuất thân từ gia đình khá giả. Không giống nhiều người có gia đình giàu có khác, cô ấy dường như không lãng phí tiền bạc", Gao nói.

Cặp đôi thậm chí đã lên kế hoạch kết hôn song mọi chuyện đổ bể sau một cuộc cãi vã và thậm chí gọi tới cảnh sát. Gao không hài lòng về thói quen uống rượu của Liu.

 Liu làm giả giấy tờ chứng minh tài sản để lấy lòng tin của bạn trai. Ảnh: Weibo.

Liu làm giả giấy tờ chứng minh tài sản để lấy lòng tin của bạn trai. Ảnh: Weibo.

"Bình thường, những người nghiện rượu uống 3 lần/ngày còn cô ấy ngày nào cũng uống không ngừng", Gao kể.

Khi xử lý vụ việc, cảnh sát không thể tìm được thông tin cá nhân của Liu trong cơ sở dữ liệu.

"Chúng tôi không tìm được thông tin về Liu theo số ID và tên cô ấy cung cấp", Hui Jiahao, cảnh sát địa phương, cho biết.

Sau đó, Liu thú nhận tên mình đang sử dụng chỉ là nghệ danh. Lúc này, Gao cũng nhận ra mình đã bị bạn gái lừa khi nhớ lại tên trong 3 giấy chứng nhận sở hữu tài sản cô cho anh xem đều ghi cái tên này.

"Tôi thậm chí không biết tên thật của cô là gì nữa", Gao nói với bạn gái.

 Liu bị tạm giam vì tội làm giả giấy tờ. Ảnh: Weibo.

Liu bị tạm giam vì tội làm giả giấy tờ. Ảnh: Weibo.

Dưới sự truy hỏi của cả Gao và cảnh sát, cuối cùng Liu nói họ thật của mình và thú nhận đã 31 tuổi. Cô từng kết hôn và có một cô con gái, hiện cô bé sống với chồng cũ.

Sau khi yêu Gao, Liu đã làm giả các giấy tờ chứng nhận tài sản, đóng vai người giàu có để cạnh tranh với bạn gái cũ của Gao. Theo Liu được biết, cô gái đó có gia đình khá giả.

"Tôi muốn cho Gao thấy rằng tôi giàu có hơn bạn gái cũ của anh ấy, để anh coi trọng tôi hơn", Liu nói với cảnh sát.

Liu khẳng định cô làm mọi thứ vì tình yêu và không hề biết mình vi phạm pháp luật. Hiện, cô bị tạm giam với cáo buộc làm giả tài liệu của cơ quan nhà nước.

"Dù động cơ của Liu chỉ là thói hư vinh và không gây thiệt hại về tiền bạc cho người khác, cô ấy vẫn phạm pháp khi làm giả các giấy giờ", cảnh sát Hui cho biết.

Mai An

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/dong-gia-nguoi-giau-de-hen-ho-ban-trai-o-trung-quoc-post1325928.html