Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đồng hành, sẻ chia với các gia đình quân nhân hiếm muộn

Chương trình Gala 'Hạt mầm khát vọng' là chương trình giao lưu nghệ thuật có tính nhân văn sâu sắc, với nhiều cung bậc cảm xúc trong hành trình đi tìm con yêu của các cặp vợ chồng quân nhân hiếm muộn, cũng như sự đồng hành, sẻ chia của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội trong gần hai năm triển khai Chương trình hỗ trợ quân nhân hiếm muộn - 'Yêu thương lan tỏa'.

Tối 3/12, tại Hà Nội, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội phối hợp Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội tổ chức Chương trình Gala “Hạt mầm khát vọng”.

Hiện nay, toàn quân có khoảng hơn 3.000 quân nhân hiếm muộn đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng.

Với đặc thù thường xuyên phải công tác xa gia đình, thực hiện nhiệm vụ ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, nơi biên cương, hải đảo…, đứa con chính là sợi dây gắn kết giữa những người lính nơi tiền tuyến xa xôi với hậu phương nơi quê nhà.

Chương trình Gala “Hạt mầm khát vọng”.

Chương trình Gala “Hạt mầm khát vọng”.

Thấu hiểu những khát khao, mong muốn có một mái ấm gia đình trọn vẹn cũng như sẻ chia với các gia đình quân nhân hiếm muộn, tháng 5/2021, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã triển khai chương trình hỗ trợ quân nhân hiếm muộn với chủ đề “Yêu thương lan tỏa”.

Trong thời gian diễn ra chương trình từ ngày 19/5/2021 đến 9/5/2023, bên cạnh các hỗ trợ thiết thực, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội còn hỗ trợ 100% chi phí thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) cho các gia đình quân nhân hiếm muộn, phối hợp cùng Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội thông qua hình thức xét duyệt hồ sơ.

Đây là năm thứ hai liên tiếp Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội hỗ trợ 100% chi phí thực hiện IVF dành cho các gia đình quân nhân hiếm muộn trong khuôn khổ chương trình “Yêu thương lan tỏa”.

Trong số 10 gia đình nhận hỗ trợ vào năm đầu tiên triển khai chương trình, đã có 5 em bé chào đời, một số gia đình đang trong những tháng cuối của thai kỳ, số còn lại đang chờ chuyển phôi cũng như nhận được sự hỗ trợ tối đa từ bệnh viện.

Năm nay, sau quá trình tổng hợp, xét duyệt hồ sơ công tâm, hội đồng chuyên môn bệnh viện cùng Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội quyết định hỗ trợ miễn phí 100% thụ tinh trong ống nghiệm cho 10 gia đình quân nhân hiếm muộn trong toàn quân.

Trong khuôn khổ Gala, Ban tổ chức công bố và trao quyết định “10 ca thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí 100%” dành tặng 10 gia đình quân nhân hiếm muộn năm 2022.

LÊ MINH THÚY