Dông lốc, lở đất gây thiệt hại nặng tại nhiều địa phương Đồng bằng Sông Cửu Long

Gốc
Đợt mưa lớn kèm dông lốc xảy ra trong các ngày 11 và 12-7 đã gây nhiều thiệt hại cho các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Theo con số thống kê sơ bộ, mưa lớn, dông lốc kết hợp lở đất đã cuốn bay và làm hư hại gần 300 nhà dân tại Cà Mau, Trà Vinh, Cần Thơ, Hậu Giang và Vĩnh Long.

Địa phương thiệt hại nặng nhất là Cà Mau. Theo Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau, ít nhất 110 ngôi nhà đã bị tốc mái hoặc hư hại do mưa lớn và dông lốc. Thiệt hại ước tính gần 1 tỷ Đồng. Các địa phương bị ảnh hưởng gồm: Năm Căn, U Minh, Trần Văn Thời và TP Cà Mau.

Tại Cần Thơ, thiên tai cũng làm thiệt hại 97 căn nhà dân. Thiệt hại ban đầu ước tính hơn 1 tỷ đồng. Địa phương bị ảnh hưởng nặng nhất là huyện Thới Lai. Con số thiệt hại sơ bộ khoảng hơn 1 tỷ đồng.

Thiên tai đang ảnh hưởng nặng nề tới đời sống dân sinh nhiều địa phương tại ĐBSCL. Trong ảnh: Một căn nhà dân tại Cần Thơ bị cuốn trôi do lở đất và mưa lớn.

Mưa lớn kèm lốc xoáy trong trưa ngày 12-7 đã gây nhiều thiệt hại tại Trà Vinh. Ít nhất 18 căn nhà dân ở huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh bị tốc mái. Gió lớn cũng làm nhiều cây xanh tại TP Trà Vinh ngã đổ. Thiệt hại ước tính khoảng hơn 2 tỷ đồng.

Trước đó, trong trong đợt mưa lớn và dông lốc hôm 11-7, 60 nhà dân tại các địa phương thuộc tỉnh Hậu Giang và Vĩnh Long đã bị sập hoặc hư hỏng nặng.

Chưa có ghi nhận thiệt hại về người trong đợt mưa lớn, dông lốc vừa xảy ra. Hiện tại, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các địa phương đã cử lực lượng tại chỗ khắc phục hậu quả thiên tai và giúp người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống. Hậu quả thiệt hại do thiên tai vẫn tiếp tục được các địa phương tổng hợp.

Tin, ảnh: TUẤN SƠN